Sập bẫy đội trưởng hình sự rởm, tài khoản của người phụ nữ 'bay' luôn 300 triệu

12/04/2022 01:49 PM | Xã hội

Sau khi nhận được điện thoại của một người tự xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, chị Q mất luôn 300 triệu trong tài khoản.

Sập bẫy đội trưởng hình sự rởm, tài khoản của người phụ nữ 'bay' luôn 300 triệu

Theo thông tin từ Công an Hà Nội, vào ngày 1/4, Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) tiếp nhận đơn trình báo của chị Q (32 tuổi) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, sáng 30/3, chị Q có nhận được cuộc gọi của một đối tượng nữ, giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm củaNgân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan công an. Sau đó có một nam giới gọi điện cho chị Q xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng.

Đối tượng có nói chị Q bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý rồi yêu cầu chị Q đến Công an TP Đà Nẵng làm việc.

Do chị Q nói không đến được Đà Nẵng nên đối tượng yêu cầu chị tải app "Thay đổi bảo mật" rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó chị Q phát hiện tài khoản của mình bị mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

https://soha.vn/sap-bay-doi-truong-hinh-su-rom-tai-khoan-cua-nguoi-phu-nu-bay-luon-300-trieu-20220412100658152.htm

Theo Hoàng Hải

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm