Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam

28/07/2019 01:05 PM | Thời sự

Borom - ngôi sao nhí có hơn 30 triệu người theo dõi trên Youtube vừa mua một căn hộ 5 tầng trị giá hàng triệu đô la ở vùng ngoại ô sang chảnh Gangnam của thành phố Seoul.

Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam
Boram trong một video được đăng tải trên trang Youtube hơn 30 triệu người theo dõi.

Theo dữ liệu bất động sản công khai, Boram đã mua căn hộ trị giá 9,5 tỉ won (tương đương 8 triệu đô la) ở quận Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) hồi đầu năm nay thông qua công ty Boram Family – được thành lập bởi cha mẹ đẻ của ngôi sao nhí.

Boram có 2 tài khoản YouTube nổi tiếng: một kênh đánh giá đồ chơi với 13,6 triệu người theo dõi và một kênh vlog với 17,6 triệu người theo dõi.

Một trong những video nổi tiếng nhất của Boram là video sao nhí nấu mì ăn liền bằng bếp đồ chơi, thu hút tới hơn 376 triệu lượt xem.

Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam - Ảnh 1.

Boram từ lâu đã được coi như một ngôi sao nhí ở Hàn Quốc.


Dù kênh Youtube của Boram chủ yếu nhằm mục đích giải trí vui nhộn, nhưng một số video mà sao nhí đăng tải đã gây tranh cãi khi có nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Hồi năm 2017, tổ chức phi chính phủ Save the Children cho biết đã nhận được khiếu nại từ công dân Hàn Quốc, những người lo lắng clip của Boram có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển cảm xúc và đạo đức của khán giả nhỏ tuổi.

Họ đặc biệt quan tâm đến các video được dàn dựng cho thấy Boram lấy tiền từ ví của bố, hoặc thậm chí diễn cảnh lái xe ô tô trên đường, Koh Woohhyun - thành viên tổ chức Save the Children nói với CNN.

Save the Children đã báo cáo về các video của Boram với cảnh sát. Tòa án Seoul sau đó yêu cầu cha mẹ của Boram hoàn thành khóa học về việc ngăn chặn lạm dụng trẻ em. Các video vi phạm đã được gỡ xuống, Koh nói.

Gia đình Boram hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Sao Youtube mới 6 tuổi đã mua nhà 8 triệu đô ở Gangnam - Ảnh 2.

Một số video của Boram được đánh giá là có nội dung không phù hợp với lứa tuổi.


Theo Forbes, các ngôi sao nhí giờ có thể dễ dàng kiếm bộn tiền nhờ diễn xuất trước máy quay và đăng tải video lên Youtube.

Youtuber nhí có thu nhập cao nhất năm 2018 là Ryan Kaji (7 tuổi, người Mỹ), chủ nhân kênh video đánh giá đồ chơi Ryan ToysReview.

Chỉ tính riêng năm ngoái, Ryan đã kiếm được khoảng 22 triệu đô la nhờ kênh Youtube có hơn 20,8 triệu lượt theo dõi.

Theo CNN, các Youtuber nhí chủ yếu kiếm tiền thông qua việc phát quảng cáo trên video, hoặc hợp tác với các thương hiệu thông qua hình thức đánh giá sản phẩm.

Theo CNN

Theo Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm