Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa

22/05/2020 09:32 AM | Sống

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa

Nói đến ngôi sao nhí nổi danh của làng giải trí Hoa ngữ, những cái tên như Dương Tử , Quan Hiểu Đồng, Trương Nhất Sơn , Tống Tổ Nhi ,... đều vô cùng nổi bật và sớm đạt được vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, bên cạnh những nghệ sĩ giỏi giang, may mắn, được phát hiện tài năng từ rất sớm đó, trong showbiz còn có những sao nhí bất hạnh, bị cha mẹ hủy hoại sự nghiệp, sức khỏe ngay từ khi còn nhỏ chỉ vì danh tiếng, tiền bạc.

Lâm Diệu Khả

Cô bé Lâm Diệu Khả nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được mệnh danh là "Ngôi sao nhí số 1 Trung Quốc" khi xuất hiện trong đêm khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 với vẻ đẹp trong sáng, hình ảnh ngọt ngào và đáng mến. Mặc dù scandal hát nhép đã khiến Lâm Diệu Khả bị mất điểm trong mắt công chúng, tuy nhiên vì đây là sự sắp xếp của ban tổ chức, cộng thêm việc khi đó cô bé còn quá nhỏ nên khán giả đều thông cảm và bỏ qua.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 1.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 2.

Hiện tại, Lâm Diệu Khả gần như "mất hút" khỏi showbiz và người dẫn đến chuyện này không ai khác ngoài mẹ của cô bé. Mẹ Lâm Diệu Khả vốn là 1 giảng viên đại học, sau khi sinh con thì quyết định ở nhà làm nội trợ. Từ nhỏ đến lớn, Lâm Diệu Khả được cha mẹ chiều chuộng hết mức, tới mức không thể xoay xở làm việc nhà nếu thiếu vắng mẹ.

Sau khi con gái nổi tiếng, mẹ Lâm Diệu Khả liên tục cho Lâm Diệu Khả nhận hợp đồng quảng cáo hoặc đóng phim. Bố mẹ sao nhí nhận vô số chỉ trích khi để con gái đóng quảng cáo cho bệnh viện vô sinh năm 13 tuổi, đóng phim tình cảm với nam diễn viên đáng tuổi cha.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 3.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 4.

Cách ăn mặc, trang điểm của Lâm Diệu Khả cũng gây tranh cãi vì không phù hợp với tuổi tác. Nhiều người cho rằng, vì bị bố mẹ bắt ép, không định hướng mà Lâm Diệu Khả mới có hình ảnh như vậy.

Chưa hết, đạo diễn Vương Vĩ Niệm từng chia sẻ, có lần ông mời 2 ngôi sao nhí đến sân bay đón ca sĩ nổi tiếng Jose Carreras. Nhân lúc không ai để ý, mẹ của 1 sao nhí nói với ông: "Con gái chúng tôi hiện tại cũng nổi tiếng rồi, ông phải trả thêm tiền". Việc 1 người mẹ thản nhiên nói chuyện tiền nong, nhận tiền ngay trước mặt trẻ con khiến vị đạo diễn này cảm thấy vô cùng thất vọng. Dù đạo diễn họ Vương không nói rõ tên tuổi nhưng netizen đã tìm hiểu và xác nhận sao nhí được nói đến ở đây không ai khác ngoài Lâm Diệu Khả.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 5.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 6.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 7.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 8.

Lối ăn mặc già dặn, không hợp tuổi của sao nhí dấy lên nhiều tranh cãi

Lâm Diệu Khả giờ đây không còn là sao nhí, cô nàng nhiều lần gây bất ngờ với nhan sắc khác lạ. Với chiếc cằm nhô ra và nhọn hoắt, cô bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm chất làm đầy. Ngoài ra, Lâm Diệu Khả cũng không đạt được kỳ vọng của công chúng khi trượt 3 ngôi trường danh giá là Bắc Ảnh, Trung Hý và Học viện Âm nhạc.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 9.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 10.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 11.

Hình ảnh bây giờ của Lâm Diệu Khả

Ôn Huyền Diệp

Ôn Huyền Diệp hay còn có nicknam "Tiểu Tiểu Bân" là con trai của minh tinh đình đám Ôn Triệu Vũ - sao nhí đình đám trong giai đoạn thập niên 1980. Tuy nhiên, Ôn Triệu Vũ đã sớm rời khỏi showbiz và sống 1 cuộc sống bình thường. Phát hiện ra tiềm năng của con trai, Ôn Triệu Vũ dốc lòng bồi dưỡng, đào tạo, mong biến con trai thành 1 ngôi sao nổi tiếng.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 12.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 13.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 14.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 15.

"Tiểu Tiểu Bân" Ôn Huyền Diệp.

Bước chân vào showbiz khi mới 3 tuổi nhưng "Tiểu Tiểu Bân" Ôn Huyền Diệp đã được hợp tác với nhiều sao lớn, kiếm được tiền catse cực khủng. Khi đó, vì Ôn Huyền Diệp còn quá nhỏ nên số tiền cậu bé kiếm được đều giao cho bố và mẹ kế. Tuy nhiên, cả hai đã dùng số tiền Ôn Triệu Vũ kiếm được để mua biệt thự, siêu xe, tiêu pha không tiếc tay các món đồ trang sức đắt tiền.

Nhận thấy Ôn Huyền Diệp có thể hái ra tiền, bố và mẹ kế biến mình thành người đại diện cho con trai. Chỉ cần có thể kiếm tiền, họ sẵn sàng nhận thay con bất cứ vai diễn, hợp đồng nào, lấy quá nhiều thời gian học của Ôn Huyền Diệp để đưa cậu bé đi đóng phim, thậm chí Tiểu Tiểu Bân từng mệt mỏi tới mức phải nhập viện. Hành động của cha mẹ Ôn Huyền Diệp nhận chỉ trích nặng nề.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 16.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 17.

Sau khi trưởng thành, Ôn Huyền Diệp chẳng còn vẻ đáng yêu như trước đây, những lời mời đóng phim cũng thưa dần. Chưa dừng lại ở đó, Ôn Huyền Diệp còn mắc 1 chứng bệnh khiến làn da bị hoại tử. Thế nhưng, bố của cậu bé lại từ chối chữa trị cho con vì mỗi mũi tiêm tốn hơn 2000 tệ (6,6 triệu), thậm chí còn tuyên bố đây là căn bệnh ngoài da bẩm sinh và cho biết: "Tiêm sẽ để lại di chứng về sau, tôi muốn con phát triển bình thường, chính vì vậy không cần tiêm cho Tiểu Bân Bân".

Khi nhận ra con trai không còn lời mời đóng phim, danh tiếng mờ nhạt, tiền bạc kiếm về giảm sút, mẹ kế liền đâm đơn ly hôn với bố cậu bé. Hiện tại, Ôn Huyền Diệp đang sống cùng với bố, bà nội và 2 em trai, gánh trên vai món nợ 8 triệu tệ (26 tỷ) chưa biết bao giờ mới có thể hoàn trả hết.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 18.

Hác Thiệu Văn

Bắt đầu đóng phim từ khi còn nhỏ, Hác Thiệu Văn được yêu mến với khuôn mặt đáng yêu và biểu cảm hài hước. Khoảng thời gian từ 4-10 tuổi, Hác Thiệu Văn vừa đi học vừa đóng phim, dù bận rộn nhưng lại kiếm được không ít tiền giúp đỡ cha mẹ trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, năm 10 tuổi, số tiền lên tới hàng chục triệu tệ (hàng trăm tỷ) mà Hác Thiệu Văn kiếm được bị mẹ cậu bé tiêu hết chỉ trong 1 đêm, khiến cả gia đình đều rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không có cơm ăn, tiền bảo hiểm đến hạn cũng không đào đâu ra để đóng tiếp.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 19.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 20.

Vì muốn hoàn thành việc học, Hác Thiệu Văn không tiếp tục đóng phim mà đi làm thêm ở 1 tiệm bán trái cây, kiếm tiền nộp học phí trợ giúp gia đình. Ngay khi còn nhỏ, sự kiên cường, không sợ khó khăn của sao nhí "Tân Ô Long Viện" khiến không ít người phải nể phục.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 21.

Hiện tại, Hác Thiệu Văn vẫn hoạt động trong showbiz, tuy không gây được tiếng vang lớn nhưng vẫn luôn nỗ lực hết mình. Dù từng bị tiêu sạch số tiền kiếm được nhưng Hác Thiệu Văn vẫn rất yêu và tin tưởng mẹ mình, muốn cho mẹ được hưởng cuộc sống tốt nhất.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 22.

Yumi Adachi

Yumi Adachi là 1 trong những ngôi sao nhí hàng đầu xứ sở hoa anh đào. Bắt đầu chụp ảnh quảng cáo từ năm 3 tuổi, đến năm 12 tuổi, Yumi đã nổi đình nổi đám Jbiz. Dù không thích tham gia làng giải trí nhưng vì mẹ Yumi không chịu đi làm, lười nhác, thêm tính tiêu xài hoang phí, Yumi đành tiếp tục sự nghiệp đóng phim để tự đóng học phí.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 23.

Đến khi trưởng thành, Yumi bắt đầu hẹn hò, tuy nhiên tin sốc đến với cô khi bạn trai "tòm tem", gian díu với chính mẹ ruột, sau này trở thành cha dượng của nữ diễn viên. Vô cùng đau khổ, Yumi quyết đoạn tuyệt quan hệ với mẹ. Mãi về sau, quan hệ giữa 2 mẹ con mới dịu lại, Yumi cũng lột xác thành 1 mỹ nhân gợi cảm, mong muốn khẳng định mình đã trưởng thành.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 24.

Yumi đã có 1 sự lột xác táo bạo.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 25.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 26.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 27.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 28.

Nhan sắc gây thương nhớ của thiên thần nhí 1 thời.

Lee Eun Chae

Với khuôn mặt dễ thương tựa thiên thần và khí chất xuất chúng, sao nhí xứ Hàn Lee Eun Chae đã làm tan chảy biết bao trái tim cư dân mạng. Với lượng follow cực khủng trên Instagram, Eun Chae nhận được vô số lời mời quảng cáo, chụp hình ngay khi mới 6 tuổi. Không chỉ vậy, cha mẹ Eun Chae còn quyết tâm hướng con gái đến với nghề người mẫu, ký hợp đồng với công ty quản lý Kidsplant.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 29.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 30.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 31.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 32.

Mẹ của Eun Chae vốn là 1 beauty blogger, vì vậy, từ khi 4 tuổi, Eun Chae đã bắt đầu chăm sóc da, 6 tuổi dùng đồ trang điểm, mặc quần áo đẹp chụp ảnh đăng trên mạng xã hội. Mỗi ngày, cô bé đều sẽ quay video hoặc livestream, hướng dẫn mọi người cách make up, làm tóc. Hơn nữa, cha mẹ Eun Chae muốn con gái tập trung vào nghề người mẫu thay vì đến trường đi học.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 33.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 34.

Điều này khiến netizen không khỏi lo lắng cho tương lai của Eun Chae. Hơn nữa, việc nổi tiếng quá sớm trên mạng xã hội cũng khiến cô bé phải đối mặt với nhiều hệ lụy như những bình luận tiêu cực, nhạy cảm, thậm chí là mang tính chất 18+.

Điều đáng sợ hơn là thông tin Eun Chae không thể phát triển chiều cao được nữa. Cụ thể, phát hiện chiều cao của con gái không thay đổi, mẹ Eun Chae đã đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ cho biết, tuổi xương của cô bé đã đạt tới mức 16 tuổi, phát triển hoàn thiện và có khả năng sẽ không thể cao lên được nữa trong khi Eun Chae mới chỉ 12 tuổi. Nguyên nhân khiến Eun Chae trưởng thành sớm là do việc sử dụng mỹ phẩm từ quá nhỏ, kích thích nội tiết tố nữ, khiến cơ thể trưởng thành sớm hơn các bạn cùng trang lứa và tuổi xương vượt mức tuổi thật.

Ella Gross

Với dòng máu lai Đức – Hàn, Ella Gross gây ấn tượng với ngoại hình xuất chúng. Khi mới 7 tuổi, cô bé được ký hợp đồng với công ty người mẫu Los Angeles. Hiện tại, Ella đang là một trong những mẫu nhí đình đám của làng mốt thế giới. Mới 12 tuổi, cô bé đã có nhiều năm hợp tác với loạt thương hiệu thời trang nổi tiếng và được đánh giá cao về thần thái.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 35.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 36.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 37.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 38.

Với khả năng catwalk chuyên nghiệp, Ella được giới truyền thông ca ngợi là "Mẫu nhí xinh đẹp nhất thế giới". Hiện tại, cô bé đã có hơn 3 triệu fan và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Không chỉ với vai trò người mẫu, Ella còn lấn sân sang các lĩnh vực như diễn xuất, ca hát.

Nhận được nhiều ưu ái từ công ty quản lý, Ella được gọi là "Tiểu công chúa của YG". Hơn nữa, với khuôn mặt có nét giống với Jennie , cô bé còn được mệnh danh là "Tiểu Jennie". Trong cùng khung hình với đàn chị đình đám BLACKPINK , Ella vẫn chẳng hề bị lấn át, nổi bật với thần thái hơn người.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 39.
Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 40.

Tuy nhiên, Ella cũng gây tranh cãi với lối trang điểm, cử chỉ, khí chất như người lớn, chẳng hề có nét trẻ thơ đúng tuổi. Bố mẹ Ella bị dân tình chỉ trích kịch liệt khi để cho cô bé đóng 1 clip mang hình ảnh nhạy cảm. Mặc dù clip này đã bị xóa nhưng netizen vẫn không hài lòng, thậm chí còn dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội về việc bố mẹ Ella chỉ chăm chăm kiếm tiền từ cô bé mà bất chấp để con gái tham gia các dự án quảng cáo dễ gây hiểu lầm.

Sao nhí châu Á khốn khổ vì cha mẹ: Bị coi như máy in tiền, người mẫu xứ Hàn 12 tuổi ngừng phát triển chiều cao vì lý do xót xa - Ảnh 41.

Beaver

Cùng chuyên mục
XEM