Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa

23/01/2020 06:00 AM | Sống

Một chuyến "phượt đêm" Hà Nội ghé tới chợ hoa hot nhất mua về nhà chưng Tết cũng thú vị đấy chứ?

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa

Ai từng sống ở Hà Nội hẳn cũng từng biết đến chợ hoa Quảng Bá, dù chưa từng đến nhưng cũng thường xuyên nghe tên. Đây là một khu chợ bán hoa rất nổi tiếng ở Hà thành. Dù là bất kì ngày nào trong năm, nơi đây cũng tấp nập người qua kẻ lại từ nửa đêm. Thế nhưng vào dịp Tết thế này, chợ hoa Quảng Bá càng nhộn nhịp hơn bao giờ hết, không chỉ là những người buôn bán mà cả các bạn trẻ cũng lặn lội lên đây để mua hoa về chưng Tết.

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 1.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 2.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 3.

Chợ hoa Quảng Bá nằm bên cạnh đê Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Khu chợ này vốn được lập ra để nhân dân Nhật Tân, Quảng An, Quảng Bá... mua bán, trao đổi hoa và cây cảnh mình trồng được từ 23h đến 6h hôm sau. Những người buôn bán hoa từ nơi khác thường đến đây để lấy hàng.

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 4.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 5.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 6.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 7.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 8.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 9.

Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ cũng ghé đến đây để mua được hoa rẻ hoặc vì tiện thể một chuyến đi chơi về khuya mà tạt qua mua. Sau này, đi "phượt đêm" và đến chợ hoa Quảng Bá để mua hoa trở thành thú vui của rất nhiều người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên yêu thích hoa.

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 10.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 11.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 12.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 13.

Những ngày giáp Tết này, khi nhu cầu chơi hoa nhiều hơn bao giờ hết, nhiều người cũng tự lặn lội đến đây mua hoa về nhà trang trí. Ưu điểm khi đi mua hoa ở đây là rẻ, đa dạng, hoa tươi do vừa được cắt từ vườn ra.

Theo kinh nghiệm đến mua hoa tại chợ Quảng Bá của một số bạn trẻ, nếu muốn tự đi, các bạn nhớ lưu ý một số điều sau:

- Có thể kết hợp với tour đi "phượt đêm", làm food tour buổi đêm ở Hà Nội với nhiều món như phở gánh, bánh mì dân tổ, cháo sườn...

- Kết hợp với chụp một bộ ảnh Hà Nội buổi đêm cũng là ý kiến không tồi.

- Chú ý mặc ấm vì thời tiết ban đêm lạnh hơn rất nhiều.

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 14.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 15.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 16.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 17.

Theo NUKO, ẢNH: QUÝ NGUYỄN, THIẾT KẾ: HÀ MĨ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19: 'Cơn ác mộng' của ngành công nghiệp du thuyền trị giá 45 tỷ USD

Với ngành công nghiệp du thuyền, dịch bệnh Covid-19 là một cơn ác mộng thực sự.

Có giá tới 485.000 đồng/cp, hệ thống bán lẻ Con Cưng được định giá hơn 1.300 tỷ đồng, gần bằng FPT Retail

Con Cưng là một trong những hệ thống có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực bán lẻ sản phẩm dành cho mẹ và bé với 462 cửa hàng, bao gồm cả 3 chuỗi là Con Cưng, ToyCity và CF (Con Cưng Fashion).

Toàn bộ hơn 50 triệu dân Hồ Bắc bị cấm rời khỏi nhà

Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 16/2 ra thông báo yêu cầu toàn bộ hơn 50 triệu người dân của tỉnh này ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đọc thêm