Sáng sớm 4/7, Facebook, Instagram đã hoạt động bình thường trở lại

04/07/2019 09:31 AM | Công nghệ

Sau sự cố không tải được ảnh, Facebook, Instagram và một số nền tảng liên quan Facebook đã hoạt động lại bình thường.

Đến sáng sớm nay 4/7 (giờ Việt Nam), các nền tảng Facebook, Instagram đã khôi phục lại như bình thường. Hình ảnh trên các nền tảng hiển thị trở lại sau sự cố tối qua.

Sáng sớm 4/7, Facebook, Instagram đã hoạt động bình thường trở lại - Ảnh 1.

Facebook bình thường trở lại vào sáng nay 4/7 - Ảnh: H.Đ

Trước đó, từ khoảng 21 giờ hôm 3/7, nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh tình trạng hình ảnh không hiển thị trên các nền tảng của Facebook. Các ảnh đăng trên newsfeed không hiển thị, chỉ có khung hình màu trắng hoặc xám. Hình ảnh gửi qua Facebook Messenger cũng chịu chung số phận. Các hình ảnh đại diện trong những bài viết chia sẻ lên Facebook cũng chỉ hiện khung trắng.

Tại thời điểm 21 giờ, dường như chỉ người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng khi không thấy các thông tin về Facebook bị lỗi ở các quốc gia khác phát đi. Tuy nhiên sau đó tầm 1 giờ đồng hồ, các tình trạng tương tự mới được báo cáo trên toàn cầu.

Ngoài Facebook, các nền tảng thuộc sở hữu của công ty như Instagram cũng chịu ảnh hưởng.

Theo trang downdetector, sự cố của Facebook được báo cáo từ khoảng 21 giờ, đạt mốc cao nhất sau đó 1-2 giờ đồng hồ, rồi sau đó giảm xuống. Đến 6 giờ sáng nay tình trạng đã được cải thiện.

Sáng sớm 4/7, Facebook, Instagram đã hoạt động bình thường trở lại - Ảnh 2.

Báo cáo của trang downdetector cho thấy sự cố của Facebook bắt đầu từ 21 giờ tối 3/7 và giảm dần sáng hôm sau.

ICTnews đã liên hệ với đại diện Facebook phụ trách thị trường Việt Nam để hỏi nguyên nhân sự cố tuy nhiên chưa tiếp cận được.

Theo Hải Đăng

Cùng chuyên mục
XEM