Sáng nay xét xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%

22/04/2021 08:38 AM | Thời sự

Toà phúc thẩm được mở theo đơn kháng cáo của phía bị hại là nữ tiếp viên hàng không và gia đình tài xế GrabBike.

Sáng nay xét xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%

Tiếp tục cập nhật...

Sáng ngày 22/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ". Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) đã bị toà sơ thẩm TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên.

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Bích Hường (SN 1990, quận Phú Nhuận) - là nữ tiếp viên hàng không và ông Lê Mạnh Thường (SN 1956, đã tử nạn trong vụ án) là tài xế GrabBike.

8h20, Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong được dẫn tới Toà

Sáng nay xét xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% - Ảnh 1.

Bị cáo Phong được dẫn vào Toà

Trước đó ngày 9/4 phiên toà bị hoãn vì luật sư của bị cáo Phong vắng mặt nên bị cáo này không đồng ý xét xử. Trong phần công bố hoãn phiên toà phúc thẩm, TAND TP.HCM cho biết đã có văn bản yêu cầu Viện KSND TP.HCM xác minh về việc bị cáo Phong chuyển nhượng căn hộ trong thời gian đang bị tam giam.

Được biết Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận đã cung cấp hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng tài sản giữa bị cáo và mẹ ruột cho Viện KSND quận Phú Nhuận. Động thái này được thực hiện sau khi dư luận dấy lên nghi vấn Nguyễn Trần Hoàng Phong có dấu hiệu tẩu tán tài sản (căn hộ chung cư tại quận Gò Vấp) nhằm tránh né bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Hồ sơ thể hiện, trong thời gian bị tạm giam, Phong đã có đơn gửi CQĐT xin gặp mẹ và công chứng viên để công chứng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ (diện tích 61,7m2, tại phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) có giá 1,067 tỷ đồng để mẹ Phong lo việc bồi thường.

Ngày 18/6/2020, một văn phòng công chứng ở đường Ngô Gia Tự (quận 10, TP.HCM) đề nghị được vào trại tạm giam để công chứng theo yêu cầu của mẹ Phong. Đến 22/6/2020, Phong có đơn gửi Công an quận Phú Nhuận xin gặp mặt mẹ để công chứng.

Cùng ngày này, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ giữa bà Mi và Phong đã được công chứng. Hợp đồng công chứng có nội dung số tiền Phong đã thanh toán cho chủ đầu tư là 1,05 tỷ đồng, tương đương 97% tổng giá trị hợp đồng. Giá trị chuyển nhượng hợp đồng giữa Phong và mẹ là 1,05 tỷ đồng, mẹ Phong trả tiền cho Phong ngay sau khi văn bản chuyển nhượng được công chứng viên chứng nhận, có số công chứng.

TỨ QUÝ

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bull trap' phiên đầu tuần: Nhiều cổ phiếu từ "xanh lá" chuyển "xanh sàn", VN-Index mất gần 11 điểm

Thị trường hứng khởi phiên sáng, có lúc tăng hơn 30 điểm nhưng giảm dần về cuối ngày, đóng cửa mất gần 11 điểm.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm