Sáng kiến giảm khó khăn cho các khách sạn tại Singapore trong mùa dịch COVID-19

31/03/2020 15:32 PM | Kinh doanh

Singapore đã đặt ít nhất 7.500 phòng khách sạn và căn hộ dịch vụ thành nơi cách ly cho người dân đi từ vùng dịch về.

Tuần trước, du học sinh Chelsie Lee từ Anh trở về Singapore, chuẩn bị sẵn tinh thần cách ly 14 ngày bắt buộc tại nhà. Tuy nhiên, thay vì ở nhà, cô lại được đưa vào một khách sạn 5 sao.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Chính phủ Singapore tuần trước thông báo sẽ đưa người dân nước này trở về từ Mỹ và Anh vào khách sạn cách ly, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) cho các thành viên khác trong gia đình và xã hội.

Những người thực hiện cách ly trong khách sạn sẽ được cung cấp bữa ăn và theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày. Đến giờ ăn, nhân viên khách sạn sẽ để đồ ăn ở ngoài và bấm chuông, báo người bên trong ra lấy. Người thực hiện cách ly không được phép ra khỏi phòng trong vòng 14 ngày, cũng như không được sử dụng các tiện ích khác trong khách sạn như phòng gym hoặc bể bơi. Đối với các trường hợp không tuân thủ quy định cách ly, người vi phạm có thể đối mặt với mức án phạt lên tới 10.000 đô la Singapore và 6 tháng tù giam.

 Sáng kiến giảm khó khăn cho các khách sạn tại Singapore trong mùa dịch COVID-19  - Ảnh 1.
Một bữa ăn trong thời gian cách ly của Chelsie. Thức ăn và dịch vụ giặt là tại khách sạn tính phí. Ảnh: Chelsie Lee

Phần lớn các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Singapore đều có lịch sử di chuyển từ các vùng có dịch, chủ yếu là Anh và Mỹ. Trong một báo cáo của Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong trước quốc hội, mỗi ngày đảo quốc phải đón nhận 1.2000 công dân trở về từ Anh và Mỹ. Ngày 28/3, Singapore ghi nhận thêm 70 ca mắc mới, trong đó hơn một nửa là các trường hợp nhập cảnh.

Để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Chính phủ Singapore cho biết trong ngày 24/3, giới chức nước này đã làm việc với các chủ khách sạn để cung cấp “các cơ sở cách ly” cho những người mới trở về nước.

Theo trang website bất động sản 99.co., Singapore đã đặt ít nhất 7.500 phòng khách sạn và căn hộ dịch vụ để cung cấp nơi ở cho người bị cách ly. Một vài trong số các khách sạn đăng ký phối hợp là các khách sạn hạng sang như Hilton, InterContinental, Rasa Sentosa…

Theo Hạnh Hoa

Cùng chuyên mục
XEM