Sàn thương mại điện tử nào lớn nhất Việt Nam 2015?

18/04/2016 05:05 PM | Kinh doanh

Theo Báo cáo Thương mại điện tử 2015 của Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), ngoài Lazada, những tên tuổi quen thuộc như chodientu.vn, hotdeal.vn, vatgia.com,... là thuộc top 10 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam 2015.

Sàn thương mại điện tử nào lớn nhất Việt Nam 2015?
Lazada.vn thuộc top 10 sàn giao dịch thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam 2015. Ảnh chụp màn hình.

Năm 2015, doanh thu bán hàng qua hình thức thương mại điện tử (TMĐT) tại VN đạt mốc 4,07 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2014, và chiếm 2,8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Trong đó, top 10 sàn thương mại điện tử tham gia khảo sát có tổng doanh thu cao nhất là: lazada.vn, chodientu.vn, hotdeal.vn, vatgia.com, enbac.com. rongbay.com. sendo.vn, cungmua.com, deca.vn, adayroi.com.

Khảo sát dựa trên các hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như thu phí gian hàng, thu phí thành viên, quảng cáo, phí dựa trên phần trăm đơn hàng.

Cũng theo báo cáo này, nhóm hàng được giao dịch nhiều nhất là các sản phẩm máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng, thời trang và phụ kiện, chiếm 23%. Tiếp theo là nhóm dịch vụ bất động sản; thực phẩm và đồ uống chiếm lần lượt là 12% và 10%. Dịch vụ lưu trú và du lịch chỉ chiếm 8%.

Kết quả khảo sát gần 500 người tại Hà Nội và TP HCM cho thấy, có 40% người dùng cho biết giá trị đơn hàng mua qua thiết bị di động thường dưới 100.000 đồng. 36% thường mua đơn hàng có giá trị từ 100.000-500.000 đồng, 24% người tiêu dùng chi trên 500.000 đồng cho các đơn đặt hàng qua thiết bị di động.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm