Sản phẩm chế biến từ thịt đua nhau tăng giá

20/11/2019 08:35 PM | Thời sự

Trong bối cảnh giá thịt lợn tăng từng ngày, các sản phẩm chế biến từ thịt cũng tăng liên tiếp. Dự báo, giá thịt và các sản phẩm từ thịt còn tăng từ giờ đến Tết.

Sản phẩm chế biến từ thịt đua nhau tăng giá

Khảo sát tại chợ và cửa hàng thực phẩm trên phố Hà Nội như: chợ Hôm, Kim Liên, Đống Đa… giá nhiều sản phẩm làm từ thịt lợn tăng thêm 5-25% so với cách đây hai tháng. Cụ thể, giá giò lụa loại thường có pha trộn trước đây 120.000 đồng/kg, nay lên 150.000 đồng; loại ngon trước đây 150.000 đồng/kg nay lên 210.000 đồng. Lạp xưởng tươi thay vì 160.000 đồng, nay tăng thêm 20.000 đồng/ kg. Các loại chà bông, giăm bông, thịt mắm tép... cũng tăng giá thêm 30.000 - 50.000 đồng một kg so với trước...

Chị Hương Lý, tiểu thương bán hàng khô ở chợ Hôm cho biết, hơn tuần nay khi lấy sỉ các mặt hàng thực phẩm làm từ lợn của các đầu mối lớn đều được thông báo tăng giá thêm 3.000 - 20.000 đồng/ kg. Do đó, chị cũng buộc phải điều chỉnh giá bán tại sạp theo. "Nhiều đầu mối cho hay, nếu có kho trữ thì nên lấy số lượng lớn vì dự báo tháng tới giá các sản phẩm này sẽ còn điều chỉnh vì nhu cầu tăng cao, nhất là cận tết, trong khi nguồn nguyên liệu khan hiếm", chị Lý nói.

Còn chị Mai Hương, tiểu thương bán thịt lợn quay tại chợ Thành Công cho hay: “Giá lợn tươi sống tăng chóng mặt nên 2 tuần nay, giá thịt lợn quay cũng tăng hằng ngày. Dù giá tăng nhưng do nhu cầu nhiều gia đình đi làm về muộn nên lượng hàng vẫn bán ra như thường ngày”.

Tại nhiều quán cơm, bún bò Huế trên nhiều tuyến phố có các trường đại học lớn như: Xuân Thủy (Cầu Giấy), Tây Sơn (Đống Đa), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân)…, chủ cửa hàng đã lập mặt bằng giá mới. Chị Bích Hằng, chủ quán bún bò Huế trên phố Xuân Thủy cho biết, giá bát bún bò Huế tăng từ: 25.000 đồng lên 30.000 đồng 2 tuần nay. Nếu giá thịt còn tăng, giá bún cũng điều chỉnh tăng phù hợp.

Chị Nguyễn Loan (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, hằng ngày mỗi suất cơm sườn chị ăn trưa tại cơ quan có giá 40.000 đồng nay tăng lên 45.000 đồng/suất. “Giờ cái gì cũng tăng theo giá thịt khiến mỗi lần đi chợ và ăn uống cảm giác như bị mất tiền”, chị Loan nói.

Tại miền Bắc giá lợn hơi đang quanh mức 66.000 - 78.000 đồng một kg. Ở miền Trung, giá cũng lập đỉnh mới, dao động 65.000 – 76.000 đồng một kg. Còn các tỉnh phía Nam, lợn hơi đang tiệm cận mức 70.000 đồng/kg.

Theo đó, giá thịt lợn bán tại các chợ dân sinh cũng tăng vọt, dao động quanh mức 180.000 - 200.000 đồng/kg đối với ba chỉ và sườn non. Riêng các loại nạc đùi, xương ống, chân giò giá quanh mức 80.000 - 160.000 đồng/kg.

Theo Ngọc Mai

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm