Sản lượng smartphone toàn cầu sẽ tăng trưởng trên 10% vào năm 2021

08/10/2020 11:03 AM | Công nghệ

Theo báo cáo mới nhất của DigiTimes Research cho thấy, sản lượng smartphone toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số trong năm 2021 sau ba năm giảm liên tiếp.

Sản lượng smartphone toàn cầu sẽ tăng trưởng trên 10% vào năm 2021

Báo cáo cho biết thêm rằng, sản lượng smartphone trong năm tới có thể tăng thêm 150 triệu chiếc, chủ yếu là nhờ vào sự gia tăng các mạng 5G thương mại ở một số khu vực, bao gồm Mỹ, Tây Âu và Nhật Bản.

Báo cáo của DigiTimes Research cũng nhận định rằng, các mẫu smartphone 5G giá rẻ cũng như smartphone 4G sẽ thúc đẩy nhu cầu người dùng ở các thị trường mới nổi. Theo đó, những thiết bị này dự kiến đạt hơn 1,5 tỷ chiếc vào năm 2023 và 1,7 tỷ vào năm 2025.

Đánh giá về các thương hiệu smartphone trên toàn cầu, báo cáo tiếp tục khẳng định rằng Samsung và Apple sẽ là hai thương hiệu chiếm những vị trí hàng đầu trong năm 2021 về số lượng xuất xưởng smartphone. Theo sau những thương hiệu này sẽ là các thương hiệu đến từ Trung Quốc như OPPO, Vivo và Xiaomi. Trong khi đó, Huawei hiện là công ty sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc sẽ tụt xuống vị trí thứ bảy trên toàn cầu.

Dự báo về sản lượng của riêng smartphone 5G, Digitimes Research cho rằng, smartphone 5G xuất xưởng trên toàn cầu sẽ đạt trên 200 triệu chiếc vào năm 2020 và tăng lên hơn 1,22 tỷ chiếc vào năm 2025.

Mới đây, trong một báo cáo của Công ty phân tích thị trường toàn cầu Canalys cũng đưa ra dự báo mới nhất của mình cho thấy sản lượng xuất xưởng smartphone 5G trên toàn cầu sẽ đạt 278 triệu chiếc vào năm 2020. Trong khi đó, sản lượng xuất xưởng smartphone nói chung trên toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm 10,7% so với năm 2019 và dự kiến phục hồi vào năm 2021, với mức tăng trưởng hàng năm là 9,9%.

Phan Văn Hòa

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm