Sàn giao dịch tiền số lớn bậc nhất thế giới vừa thực hiện thương vụ M&A đầu tiên

01/08/2018 07:04 PM | Kinh doanh

Binance đã mua Trust Wallet - một ứng dụng ví di động ẩn danh, phân quyền, mã nguồn mở, đang lưu trữ hơn 20.000 token xây dựng trên nền tảng Ethereum khác nhau.

Sàn giao dịch tiền số lớn bậc nhất thế giới vừa thực hiện thương vụ M&A đầu tiên

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Binance - một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới vừa thực hiện thương vụ thâu tóm đầu tiên trong bối cảnh họ đang tìm cách giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát các loại tiền kỹ thuật số của mình hơn. 

Cụ thể, Binance đã mua Trust Wallet - một ứng dụng ví di động ẩn danh, phân quyền, mã nguồn mở, đang lưu trữ hơn 20.000 token xây dựng trên nền tảng Ethereum khác nhau. 

Ứng dụng này đã được rất nhiều người sử dụng kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2017. Công ty hiện có 10 nhân viên nhưng phía Binance không tiết lộ về giá trị thương vụ. 

"Người dùng sẽ kiểm soát 100% số tiền trong ví của họ. Hiện tại chúng tôi có cả giải pháp tập trung và phi tập trung cho việc cất giữ", CEO Binance là Zhao Changpeng nói. 

Trust Wallet không truy cập vào ví của người dùng hay nắm giữ chìa khoá và mã code để các nhà đầu tư chi tiêu tiền số của họ. Thay vào đó, chìa khoá sẽ được lưu trữ trên các thiết bị của người dùng. Công ty này có thể sẽ thu thập các địa chỉ ví công khai, thông tin liên hệ và biệt danh trên mạng xã hội của người dùng. 

"Công ty đã xây dựng được danh tiếng nhờ luôn đặt việc bảo mật an toàn là trên hết và chính họ đã đưa ra quy tắc rằng sẽ không bao giờ truy cập vào ví, sử dụng chìa khoá hay yêu cầu thông tin cá nhân của người dùng. Trust Wallet và đội ngũ của mình sẽ vẫn duy trì quyền tự quản trị và tự do trong việc phát triển sản phẩm cốt lõi. Tuy nhiên họ sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ nhiều hơn của Binance". 

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  tiền số, binance
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm