Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase kiếm được 1 tỷ USD vào năm ngoái

23/01/2018 14:17 PM | Kinh doanh

Sàn Coinbase tuyên bố doanh thu vào năm ngoái đạt 1 tỷ USD.

Coinbase – một trong những nền tảng mua và bán tiền ảo lớn nhất thế giới vừa công bố doanh thu vào năm ngoái.

Theo trang Recode, công ty có trụ sở tại San Francisco kiếm được doanh thu 1 tỷ USD trong năm ngoái, nhờ sự bùng nổ trong thị trường đối với các loại tiền số.

"Giá trị công ty ít nhất đã gấp đổi kể từ mức được định giá trước đó vào tháng 8 là 1,6 tỷ USD. Ban đầu Coinbase chỉ kỳ vọng đạt doanh thu hàng năm khoảng 600 triệu USD tính tới 30/9. Tuy nhiên, nhờ nhu cầu tăng cao trong dịp Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh mà doanh thu của công ty tăng lên tới trên 1 tỷ USD.

Coinbase kiếm tiền từ khối lượng giao dịch giữa các nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch trên thị trường đã ổn định trên 25 tỷ USD một ngày kể từ tháng 11 năm ngoái khi tiền ảo gây chú ý với các nhà đầu tư phố Wall.

Liên tiếp những người dùng mới là động lực chính cho đà tăng này. Một nguồn tin nói với tờ BI rằng Kraken – một sàn giao dịch tiền ảo khác đã có thêm 50.000 người dùng mới 1 ngày vào cuối năm 2017. Qua kỷ nghỉ Lễ Tạ Ơn, tờ BI cho biết Coinbase đã có thêm 100.000 người dùng mới trong chỉ 3 ngày. Một vài sàn giao dịch đã phải ngừng thêm người dùng mới để tránh quá tải. 

Một đại diện của sàn Coinbase hiện chưa đưa ra lời bình luận về tuyên bố này.

Phương Linh

Từ khóa:  Coinbase , bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM