“Săn” được Shark Dũng và Shark Liên, nền tảng Viec.co vẫn nhận "mưa" đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

06/11/2019 15:30 PM | Kinh doanh

Đa phần những đánh giá 1 sao tập trung vào hai vấn đề: App hoạt động không ổn định và số đầu công việc xuất hiện còn sơ sài.

Không thể phủ nhận Shark Tank Việt Nam là bệ phóng tốt cho các startup, cả về khía cạnh truyền thông lẫn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gọi vốn, startup sẽ dễ nhận phản ứng ngược từ phía người xem và chưa biết chừng lại mất đi một số người dùng.

Mới đây nhất, nền tảng tìm việc thời vụ với tên gọi Viec.Co (Việc Có) cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Hình thành ý tưởng từ năm 2015 nhưng đến đầu năm 2019 dự án này bắt đầu đưa vào triển khai, theo chia sẻ của các sáng lập, Việc Có có 14.000 người đăng ký đi làm, doanh thu tăng 50% hàng tháng. Tháng gần nhất, dự án tạo ra 1,5 tỷ đồng thu nhập cho các cộng tác viên và Việc Có sẽ thu 20% phí giao dịch từ doanh nghiệp.

Xuất hiện trong tập 15 Shark Tank Việt Nam, cặp đôi nhà sáng lập Phan Xuân Cảnh và Nguyễn Sơn Tùng, hai cựu nhân sự Tiki đời đầu, đã nhận được "cơn mưa offer" từ phía các Shark Bình, Shark Hưng và Shark Dũng. Cuối cùng, họ lựa chọn về đội Shark Dũng với 300.000 USD dạng trái phiếu chuyển đổi, giảm giá 20% cho vòng gọi vốn kế tiếp. Shark Liên, vì trước đó đã ra khỏi "bể cá mập" nên đầu tư "ké" Shark Dũng để đồng hành cùng dự án.

Và như bất kỳ startup nào từng lên sóng Shark Tank, Việc Có ngay lập tức nhận được sự chú ý của khán giả theo dõi chương trình. Nhiều người đã tải app về dùng thử nhưng đây cũng chính là lúc vấn đề phát sinh: Ứng dụng đồng loạt nhận đánh giá 1 sao trên Google Play, kéo điểm đánh giá trung bình của ứng dụng xuống còn 3,1.

“Săn” được Shark Dũng và Shark Liên, nền tảng Viec.co vẫn nhận mưa đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Nguyên nhân được lý giải một phần là do ứng dụng hoạt động không ổn định, "khởi động mãi không lên" hoặc không thể đăng nhập mới được. Chưa kể, số lượng công việc nghèo nàn, không có sự phân loại cụ thể theo khu vực địa lý cũng là vấn đề khiến người dùng phàn nàn. Có thể thấy, các tin tức tuyển dụng của Việc Có đến chủ yếu từ Kerry Express ở Bình Dương, Ninja Van ở Hà Nội, TP HCM. Ngoài ra còn có một số công việc khác từ Vietnam Post hay các tên tuổi nhỏ hơn nhưng cũng tương đối hạn chế.

Người dùng phàn nàn về tình trạng hoạt động của Việc Có và khối lượng công việc trên đây không nhiều.

Theo truy cập vào ứng dụng tính đến 6/11, các thương hiệu đăng tin tuyển dụng trên Việc Có gồm: Kerry Express, Ninja Van, Vietnam Post, The Fresh Garden và Mì gà Ngũ Long.

Trước Việc Có, một startup khác của mùa 3 cũng từng hứng cơn bão 1 sao từ cộng đồng mạng sau khi lên sóng.

Xuất hiện trong tập 9 Shark Tank Việt Nam, founder Ninh Gia Hạnh của My X team mang đến chương trình một nền tảng giúp giao tiếp và quản lý các công việc trong doanh nghiệp. Tuy nhiên vì phần trình bày quá tự tin, thậm chí thổi phồng về sản phẩm mà CEO Ninh Gia Hạnh đã khiến ứng dụng của mình nhận về tác động ngược, đó là hàng loạt gạch đá từ cộng đồng mạng. Kết quả là số điểm 1 sao đã áp đảo các mức điểm cao hơn, kéo tụt điểm đánh giá trung bình của My X team xuống còn 2,5 trên Google Play.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm