Samsung xây trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

15/06/2019 09:05 AM | Kinh doanh

Hiện tại, Samsung đã tiến hành các thủ tục cần thiết để xây dựng trung tâm này với quy mô khoảng 3.000 người.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho, cho biết Tập đoàn này đã tiến hành các thủ tục cần thiết để xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội. Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm có quy mô tới 3.000 người.

Hiện nay, Samsung Việt Nam phải đi thuê trụ sở để làm trung tâm nghiên cứu và phát triển. Thời gian qua, trung tâm này tập trung nhiều cho công tác đào tạo nhân lực làm phần mềm và sắp tới sẽ đào tạo các lĩnh vực khác như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn... Ông Choi Joo Ho mong muốn Thủ tướng quan tâm, tạo điều kiện cho Samsung Việt Nam triển khai xây dựng trung tâm này.

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trung tâm nghiên cứu và phát triển quy mô lớn của Samsung . Điều này thể hiện quyết tâm làm ăn lâu dài của Tập đoàn tại Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tạo điều kiện tối đa.

Thủ tướng khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ Tập đoàn mở rộng đầu tư mang tính chiến lược tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ, tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới…; hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chính phủ điện tử.

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn.

Thủ tướng cũng mong muốn Samsung thúc đẩy các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Tiếp thu ý kiến của Thủ tướng, ông Choi Joo Ho cho biết Tập đoàn đã mời gọi một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh thời gian qua, ông Choi Joo Ho cho biết, Samsung Việt Nam đã đạt doanh thu 28,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 24 tỷ USD tính đến cuối tháng 5. Dự kiến cả năm nay, doanh thu của tổ hợp đạt 73,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 63,5 tỷ USD, tăng trưởng 5% so với năm trước.

Theo Khổng Chiêm

Cùng chuyên mục
XEM