Samsung Việt Nam nhắm đích đạt kim ngạch xuất khẩu 50 tỷ USD năm 2017

13/02/2017 04:26 PM | Kinh tế vĩ mô

Dự kiến đến cuối năm 2017 kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt hơn 50 tỷ USD; tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm của Samsung tại Việt Nam đạt khoảng 50%.

Samsung Việt Nam nhắm đích đạt kim ngạch xuất khẩu 50 tỷ USD năm 2017
Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh. Ảnh Internet.

Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc tại Tổ hợp Samsung (Khu Công nghiệp Yên Phong) ngày 12/2/2017, lãnh đạo Samsung Việt Nam cho biết Tập đoàn hiện có 6 nhà máy tại Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, thiết bị điện tử thông minh, điện gia dụng, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ với tổng vốn đầu tư 15 tỷ USD, trong đó, tỉnh Bắc Ninh có 3 nhà máy.

Đến nay, Samsung Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch năm 2016 đạt khoảng 40 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 137.000 lao động.

Riêng Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (Khu Công nghiệp Yên Phong), đang đề nghị tăng vốn thêm 2,5 tỷ USD nâng tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp này lên 6,5 tỷ USD.

Lãnh đạo Tập đoàn Samsung tại Việt Nam cũng cho biết, dự kiến đến cuối năm nay, số lao động sẽ nâng lên 150.000 người; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 50 tỷ USD; tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm của Samsung tại Việt Nam đạt khoảng 50%.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền tỉnh Bắc Ninh luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung hoạt động và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Samsung duy trì cam kết đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao; tiếp tục nâng tỷ lệ nội địa hóa và thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất của Samsung để sớm đạt được mục tiêu xuất khẩu trên 50 tỷ USD trong năm nay.

Về kiến nghị của Samsung liên quan đến hạ tầng nhà ở, điện, đường phục vụ sản xuất, Thủ tướng giao lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đồng thời, tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự, không để sự cố xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo Nguyên Đức

Ict News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm