Samsung tuyên bố tiếp tục sản xuất Galaxy Note 8 vào năm sau

25/10/2016 12:07 PM | Công nghệ

Có vẻ như Samsung vẫn chưa từ bỏ tham vọng của mình về dòng Galaxy Note mặc cho nhiều tin đồn rằng Samsung Galaxy Note 7 sẽ kết thúc series dòng điện thoại này.

Trong một tuyên bố mới đây trên tờ Reuters về chương trình nâng cấp dành cho khách hàng đổi Galaxy Note 7 bị lỗi lấy Galaxy S7, Samsung đã nhấn mạnh sẽ tiếp tục sản xuất dòng Galaxy Note và sẽ sớm cho ra mắt dòng Galaxy Note 8 vào năm sau.

Cụ thể, trong nỗ lực nhằm kéo lại niềm tin của khách hàng trên thị trường Hàn Quốc, Samsung cam kết những khách hàng đã đổi Galaxy Note 7 sang Galaxy S7 ở bất cứ phiên bản nào cũng có thể đổi lấy Galaxy Note 8 và Galaxy S8 dự kiện sẽ được ra mắt vào năm sau. Kèm theo đó, hãng này chính thức ngừng sản xuất mẫu Note 7 và tập trung hơn và các dòng Galaxy S nhằm đảm bảo hơn về chất lượng của máy.

Từ bài học đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rút ra từ Galaxy Note, sang năm sau Samsung sẽ tập vào một "siêu phẩm" thay vì 2 (Galaxy Note 7 và Galaxy S7) như năm nay. Thêm vào đó, theo tờ Wall Street Journal, Samsung vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân gây cháy nổ ở mẫu Note 7. Giả thuyết chính được được đưa ra là do hãng này quá nôn nóng muốn đánh bại Apple trước thời điểm ra mắt iPhone 7 khiến Samsung vội vàng phát hành Galaxy Note 7.

Hiện tại, Samsung đang bắt đầu đẩy mạnh chiến dịch marketing cho dòng Galaxy S nhằm bù đắp thiệt hiện gây ra bởi Note 7. Cuộc khủng hoảng vừa qua đã khiến Samsung "bốc hơi" hơn 14,3 tỷ USD thị giá đồng thời uy tín của hãng này sụt giảm đáng kể. Vì vậy, chương trình nâng cấp này được xem là giải pháp dài hạn nhằm lấy lại niệm niềm tin đã mất từ phía khách hàng sau sự thất bại của mẫu Note 7.

Tuy nhiên, dường như những nỗ lực của Samsung vẫn chưa đủ để làm hài lòng khách hàng của mình khi mới đây một luật sư thuộc công ty luât Harvest Law, ông Peter Young-Yeel Ko cùng 526 khách hàng của Samsung đã đâm đơn kiện đòi khoản bồi thường trị giá 442,61 USD cho mỗi người. Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Đức Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM