Samsung tiếp tục sa thải nhân viên ở Trung Quốc, 11 chi nhánh hợp nhất còn 5

05/11/2019 10:38 AM | Kinh doanh

Hôm nay, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết Samsung đã quyết định thực hiện các hành động quyết liệt hơn nữa để cố gắng cải thiện tình hình của mình ở quốc gia Viễn Đông. Công ty được cho là đang tái cấu trúc các văn phòng tại Trung Quốc và đã sa thải một phần ba nhân viên của mình.

Samsung tiếp tục sa thải nhân viên ở Trung Quốc, 11 chi nhánh hợp nhất còn 5

Samsung sẽ hợp nhất 11 chi nhánh và văn phòng hiện tại của mình thành 5 đơn vị. Công ty đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này thông qua mạng truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết Samsung Electronics đã điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường China 5G Trung Quốc và đáp ứng với sự cạnh tranh cao tại thị trường này.

Samsung vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ thị trường Trung Quốc nhưng họ đang có nhiều động thái sa thải nhằm tái cơ cấu lại tổ chức cho thị trường này.

Sự kiện này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy Samsung Trung Quốc thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự suy giảm của mình. Vài tháng trước Samsung đã đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của mình tại Trung Quốc vì không có lãi.

Thay vào đó, Samsung dường như đang bị hấp dẫn với các hợp đồng ODM (thuê công ty khác sản xuất thiết bị của mình). Điều này cũng đồng nghĩa với việc Samsung cần ít văn phòng và nhân viên hơn tại Trung Quốc. Việc kinh doanh di động của Samsung tại Trung Quốc trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào các thiết bị ODM.

Khi việc sản xuất chuyển sang các quốc gia khác và một số mẫu smartphone Galaxy trở thành thiết bị ODM do bên thứ ba tạo ra, sẽ rất thú vị để chờ xem Samsung có lấy lại vị thế và một lần nữa tăng cường thuê nhân viên tại thị trường Trung Quốc hay không. Năm 2020 sẽ là năm của 5G và nó có thể trở thành năm quyết định đối với Samsung Trung Quốc.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm