Samsung Pay - hiện thực hóa “một thế giới không ví”

22/09/2017 13:30 PM | Công nghệ

Samsung Pay là một dịch vụ được sử dụng tương đối phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại Hàn Quốc nhưng vẫn còn khá mới mẻ với Việt Nam. Hãy cùng điểm qua một số tiện ích và tính năng mà dịch vụ này đem lại để hiểu được vì sao chúng ta nên bắt đầu sử dụng nó nhé!

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán điện tử của Samsung.

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là một dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng các thiết bị di động của Samsung và được ra mắt vào tháng 8 năm 2015 tại Hàn Quốc. Hiện nay, Samsung Pay đã được tích hợp trên các dòng điện thoại cao cấp như Galaxy S8, S8 Plus…

Samsung Pay ra đời với mục đích hướng người tiêu dùng chuyển sang hình thức thanh toán bằng các thiết bị điện tử thay vì sử dụng tiền mặt hay các loại thẻ tín dụng bằng nhựa như hiện nay.

Samsung Pay hoạt động như thế nào?

Để sử dụng tính năng này, trước hết chúng ta cần phải cài đặt thông tin bằng cách nhập những thông tin liên quan đến thẻ tín dụng như số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV… và thông tin xác nhận danh tính vào ứng dụng Samsung Pay. Bạn cũng có thể sử dụng chính chiếc smartphone đó để quét và tự động nhận diện thông tin thẻ của bạn.

Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể tiến hành thanh toán thông qua dịch vụ này. Từ bất kỳ màn hình nào trên hệ điều hành của smartphone, chỉ cần vuốt màn hình lên và xác nhận dấu vân tay hoặc passcode, chiếc thẻ tín dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Đưa điện thoại lại gần bộ phận quẹt thẻ của máy thanh toán và thế là xong, rất nhanh chóng và tiện lợi.


Toàn bộ quá trình đăng ký - thanh toán bằng Samsung Pay

Những ưu điểm của Samsung Pay

Ưu điểm đầu tiên của Samsung Pay đó là ngoài những thao tác rất đơn giản như đã nêu trên, bạn không cần mở khóa điện thoại của mình để thanh toán.

Ưu điểm thứ hai chính là Samsung Pay hoạt động rất tốt với nhiều loại máy thanh toán, từ những chiếc máy thanh toán thẻ từ phổ biến trong các siêu thị, nhà hàng cho đến loại máy cao cấp hơn như NFC. Điều này giúp Samsung Pay có thể được sử dụng phổ biến hơn so với những dịch vụ kén máy như Apple Pay.

Ưu điểm thứ ba, Samsung Pay tích hợp công nghệ bảo mật Tokenisation giúp mã hóa toàn bộ thông tin thẻ của người dùng. Samsung khẳng định khả năng các hacker tìm ra cách decode các thông tin này gần như bằng 0, do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Và ưu điểm cuối cùng, Samsung Pay thực sự là một chiếc ví ảo hữu ích. Bạn sẽ không cần những chiếc ví da dày cộm, không cần sợ những lần đánh rơi hay thanh toán nhầm số tiền nữa. Tất cả mọi khâu thanh toán giờ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Samsung Pay - hiện thực hóa “một thế giới không ví” - Ảnh 1.

Thanh toán dễ dàng

Samsung Pay liệu có thành công tại Việt Nam?

Khi mới ra mắt, Samsung Pay chỉ phổ biến ở quê nhà Hàn Quốc và trên thị trường Mỹ. Tuy nhiên, vào ngày 13/9/2017, Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã chính thức “đưa” Samsung Pay về Việt Nam, hướng đến các chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Samsung Pay sẽ được một số ít người dùng (khoảng 5000 người) thử nghiệm bản Beta từ ngày 13/9/2017 đến hết ngày 28/9/2017. Sau đó, bắt đầu từ ngày 29/9, dịch vụ này sẽ chính thức được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Trước mắt, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank sẽ có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay. Trao đổi với báo giới, đại diện NHNN cho rằng, Samsung Pay rất phù hợp với xu hướng tiêu dùng Việt Nam hiện nay và cơ hội phát triển sẽ rất lớn.

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) nhận định: “Việc hợp tác với Samsung Vina sẽ giúp các ngân hàng và NAPAS tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tốc độ triển khai và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ thanh toán theo xu hướng công nghệ di động trên toàn cầu. Tôi tin tưởng rằng, việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong thanh toán thẻ nhằm mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng và an toàn cho người sử dụng thẻ sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả thanh toán không dùng tiền mặt

Samsung Pay - hiện thực hóa “một thế giới không ví” - Ảnh 2.

Samsung Pay sẽ được dùng trên toàn quốc từ ngày 28/9/2017.

Vẫn còn quá sớm để nói về thành công của Samsung Pay tại Việt Nam, nhưng NAPAS cho biết đây là một thị trường tiềm năng với số lượng thẻ thành toán điện tử tăng đột biến trong vòng 2 năm trở lại đây. Tỉ lệ người dùng trẻ chiếm phần lớn cùng với cơ sở hạ tầng phát triển là lý do NAPAS quyết định mang Samsung Pay về Việt Nam.

A.D

Từ khóa:  thanh toán
Cùng chuyên mục
XEM