Samsung cũng học tập Apple, cố gắng che đi “nốt ruồi” trên màn hình Galaxy S10 bằng hình nền

21/02/2019 07:20 PM | Công nghệ

Có thể chính mánh khóe nhỏ này đã giúp Apple bán được nhiều iPhone X hơn.

Samsung cũng học tập Apple, cố gắng che đi “nốt ruồi” trên màn hình Galaxy S10 bằng hình nền

Bộ ba smartphone Galaxy S10 của Samsung vừa chính thức được ra mắt, với màn hình Infinity-O khoét lỗ. Thiết kế mới lạ này giúp tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình, tạm biệt rãnh tai thỏ, thu hẹp kích thước của cạnh trên. Tuy nhiên thiết kế Infinity-O lại khiến cho màn hình Galaxy S10 xuất hiện những “nốt ruồi” nằm ở góc trên.

Đối với Galaxy S10+ được trang bị camera selfie kép, lỗ khoét trên màn hình Infinity-O thậm chí còn lớn gấp đôi. Và vì thế, đối với một số người dùng thì thiết kế này vẫn chưa phải là hoàn hảo tuyệt đối.

Samsung cũng học tập Apple, cố gắng che đi “nốt ruồi” trên màn hình Galaxy S10 bằng hình nền - Ảnh 1.

Galaxy S10 với "nốt ruồi" trên màn hình.

Cũng giống như rãnh tai thỏ của iPhone X, Apple luôn muốn che đi phần “khiếm khuyết” này đi bằng cách sử dụng hình nền có màu tối ở góc phía trên, trong các bức ảnh quảng cáo của mình. Thậm chí đã có người dùng bị đánh lừa vì không nhận ra được rằng iPhone X có rãnh tai thỏ, dẫn tới việc đâm đơn kiện Apple.

Samsung cũng học tập Apple, cố gắng che đi “nốt ruồi” trên màn hình Galaxy S10 bằng hình nền - Ảnh 2.

Apple cố tình che phần rãnh tai thỏ của iPhone X bằng hình nền màu tối.

Nhưng có vẻ như Samsung cũng muốn học tập Apple, cố gắng để che đi những chiếc “nốt ruồi” kém duyên trên màn hình của Galaxy S10. Tất cả những hình nền mặc định của Galaxy S10 đều có góc phía trên bên phải tối hơn, giúp che bớt đi lỗ camera selfie và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc smartphone cao cấp này.

Samsung cũng học tập Apple, cố gắng che đi “nốt ruồi” trên màn hình Galaxy S10 bằng hình nền - Ảnh 3.

Bộ hình nền của Galaxy S10.

Được phát hiện bởi các thành viên trên diễn đàn XDA, tất cả 6 hình nền mặc định mà Samsung thiết kế cho Galaxy S10 có màu sắc khác nhau và đều rất rực rỡ. Nhưng cho dù màu sắc có sống động như thế nào, thì góc phía trên bên phải cũng đều chuyển thành màu đen.

Có thể chính mánh khóe nhỏ này đã giúp Apple bán được nhiều iPhone X hơn. Không rõ liệu Samsung có thành công với Galaxy S10 hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem, và liệu rằng người tiêu dùng có dễ bị nhầm lẫn hay không?

Nếu thích các bạn có thể tải bộ hình nền này về tại đây .

Tham khảo: androidpolice

Theo TVD

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm