Samsung Multicampus bắt tay MVV Academy để nâng cao chất lượng nguồn nhân sự Việt Nam

12/11/2020 18:30 PM | Kinh doanh

Sáng 12/11, Samsung Multicampus – Công ty đào tạo, tư vấn nguồn nhân lực, trực thuộc tập đoàn Samsung và Học viện Doanh nhân MVV của Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự, thuộc cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Học viện MVV, nội dung hợp tác sẽ xoay quanh chương trình đào tạo năng lực lãnh đạo cho nhân viên ở tất cả các cấp độ. Ngoài ra, hai bên cùng phối hợp để xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chia sẻ về lý do hợp tác, ông Sơn cho biết hai bên có chung tầm nhìn trong lĩnh vực phát triển nhân tài, cũng như việc áp dụng tiến bộ công nghệ vào đào tạo. Hiện tại, MVV có khoảng 600 khóa học với hơn 1.000 nội dung đào tạo khác nhau, trong khi về phía Samsung Multicampus, phần lớn các khóa học ở dạng tiếng Hàn Quốc, chưa chắc phù hợp với con người Việt Nam và môi trường Việt Nam.

"Nếu chúng tôi kết hợp với nhau, việc vừa tiếp cận các nguồn kiến thức Hàn Quốc, vừa dùng kiến thức Việt Nam sẽ tạo cơ hội lớn cho nguồn nhân lực Việt nói chung", ông Sơn nhìn nhận.

Cũng tại sự kiện, ông Sung Geun Park, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại của Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh từ lâu Samsung luôn đặt yếu tố nguồn nhân lực lên hàng đầu trong quá trình phát triển tập đoàn. Kể cả những giai đoạn khó khăn, Samsung vẫn liên tục tuyển dụng nguồn nhân lực mới để bổ sung vào đội ngũ nhân sự.

"Doanh nghiệp có thể vượt qua khủng hoảng và gây dựng nên thành quả chính là nhờ Con Người. Mặc dù mỗi quốc gia mỗi doanh nghiệp theo đuổi thành quả và văn hóa khác nhau nhưng đều giống nhau ở việc coi trọng nhân tố con người".

Ông Park cho biết tại Samsung, triết lý phát triển con người là tạo dựng một môi trường làm việc nơi các nhân tài hàng đầu thế giới có thể phát triển hết khả năng bản thân. Hệ thống giá trị của Samsung đó là dựa vào nhân tài và kĩ thuật để tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển xã hội, trong đó yếu tố nhân tài luôn được đặt lên trước yếu tố kỹ thuật.

Hiện tại, Samsung đã xây dựng những chương trình phát triển nhân tài tiêu biểu như: Chương trình chuyên gia khu vực, Chương trình chuyên gia thường trú, chương trình nghiên cứu nội bộ C-lab và MOSAIC- nền tảng trí tuệ tập thể (nền tảng chia sẻ kiến thức với sự tham gia của 30,000 nhân viên toàn cầu).

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM