Sắm iPhone X đến chỗ làm để khoe đồng nghiệp, người phụ nữ này tá hỏa khi biết cô bạn làm cùng cũng dùng Face ID mở máy được

17/12/2017 15:47 PM | Công nghệ

Do camera TrueDepth gặp vấn đề, hay do Face ID coi người châu Á nào trông cũng giống nhau nhỉ?

Bạn vừa tậu một chiếc iPhone X về, bạn tự hào khoe với bạn bè và người thân về chiếc smartphone hot nhất nhì năm 2017. Chắc chắn câu đầu tiên mà người ta hỏi bạn sẽ là: “Face ID dùng có ngon không mày?”. Sở hữu thiết kế màn hình “không viền” tràn đến các cạnh, cụm camera kép được tích hợp khả năng chống rung quang học, thiết kế kính và kim loại sang trọng thế nhưng dường như nhận diện khuôn mặt mới là tính năng thú vị và được săn đón nhiều nhất trên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt.

Face ID mới là tính năng được săn đón nhiều nhất

Và nếu bạn phỏng vấn một người phụ nữ ở Trung Quốc tên Yến, thì có lẽ cô này sẽ chỉ lắc đầu buồn bã mà thôi. Năm hết Tết đến cũng là thời điểm người người nhà nhà sắm sửa đồ mới, và thay vì quần áo, giày dép thì chị Yến đã mua liền tay một chiếc iPhone X đắt tiền. Chị đem máy đến cơ quan và tưởng tượng mấy cô đồng nghiệp của mình sẽ phải “lác mắt” ra sao khi nhìn thấy nó, ấy vậy mà chị mới là người “ngã ngửa” khi biết rằng hệ thống bảo mật sinh trắc học Face ID có thể bị qua mặt bởi cô bạn cùng chỗ làm.

Chị Yến liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng Apple Support, dẫu vậy chẳng nhân viên nào tin lời chị cả. Tức tối và bực dọc, chị liền cầm ngay điện thoại và kéo theo cả cô đồng nghiệp kia đến thẳng cửa hàng Apple Store gần nhất. Tại đây, các kỹ sư ở đại lý bán hàng của Táo khuyết cũng hết sức kinh ngạc khi cả hai người đều có thể mở khóa iPhone X, dù mặt của cô gái kia không được dùng để thiết lập Face ID.

Chị Yến và đồng nghiệp biểu diễn mở khóa Face ID

Sau khi chứng minh được rằng chiếc smartphone nghìn đô của mình không hoạt động bình thường, kết luận của Genius Bar (kỹ thuật viên ở Apple Store) là camera TrueDepth gặp trục trặc. Vì vậy, chị Yến được hoàn lại toàn bộ số tiền, và chị đã dùng nó để tậu ngay một chiếc iPhone X khác. Trớ trêu thay, đến chiếc thứ 2 cũng tiếp tục nhận nhầm người bạn kia. Và thế là cô lại đến Apple Store để được hoàn tiền lần nữa, nhưng không rõ chị Yến có quay lại với Quả táo cắn dở hay không hay chuyển sang dùng smartphone hãng khác sau những rắc rối mà nó gây ra cho mình.

Đây tiếp tục là minh chứng cho việc Face ID không hề đảm bảo anh ninh như những gì “phù thủy xứ Cupertino” công bố, bởi trước đó đã có rất nhiều vụ việc khác như cả 2 mẹ con, 2 anh em cách nhau 4 tuổi và thậm chí là 2 người bạn không có quan hệ máu mủ gì ở Việt Nam mở khóa được iPhone X nhờ hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Theo PhoneArena

Theo Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm