Sắc xanh trở lại, Bitcoin bật tăng

03/10/2019 09:01 AM | Công nghệ

Màu xanh tăng trưởng đã trở lại với nhiều tiền ảo hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Ripple…nhưng giao dịch của thị trường vẫn khá ảm đạm.

Sắc xanh trở lại, Bitcoin bật tăng

Bitcoin - Tiền mã hoá lớn và phổ biến nhất thế giới - liên tục biến động nhưng vẫn giao dịch trong khoảng 8.000 – 8.500 USD.

Lúc 6h40 sáng nay 3/10 (giờ Việt Nam), trên sàn giao dịch Bitstamp, giá Bitcoin đang tạm đứng ở mức 8.356 USD, tăng 0,35%, tương đương mỗi coin thêm xấp xỉ 40 USD.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua đạt 12 tỷ USD, thấp hơn 3 tỷ USD so với hôm qua. Quy mô vốn gần như không thay đổi, hiện ghi nhận mức 150 tỷ USD.

Nhiều nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp tin rằng, xu hướng ảm đạm của Bitcoin về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, Bitcoin hiện đang ở thời điểm then chốt với mức kháng cự 8.500 USD. Nếu giá tiền ảo hàng đầu vượt qua mốc này, Bitcoin có thể tăng thêm 15% để đạt 9.800 USD. Mặt khác, nếu áp lực bán tăng, giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm xuống 6.500 USD.

Trên thị trường tiền ảo, màu xanh đã trở lại. Cùng với Bitcoin, loạt tiền ảo hàng đầu Ehereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, EOS… tăng trưởng khá. Mức tăng trưởng mạnh nhất thuộc về Chainlink với 8,74%.

Ehereum tăng 1,53%, lên 180 USD, quy mô vốn hóa đạt 19,5 tỷ USD.

Ripple lên 0,253 USD, tương ứng tăng 0,89%, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt 6 tỷ USD.

Trong khi đó, nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay chỉ có Tether giảm giá.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đầu giờ sáng theo CoinMarketCap đạt 222,46 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch trong trong khoảng thời gian trên của toàn thị trường đạt 46,2 tỷ USD.

Trong nước, giá bán Bitcoin sáng nay ghi nhận mức 196 triệu đồng, trong khi giá mua thấp hơn gần 3 triệu đồng.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm