Giải pháp ký số và hợp đồng cho vay từ xa của MISA được các Ngân Hàng quan tâm

03/12/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Giải pháp nền tảng giao dịch hợp đồng điện tử AMIS WeSign hỗ trợ các ngân hàng đổi mới cách thức ký kết hợp đồng cho vay, giao dịch không tiếp xúc và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Giải pháp ký số và hợp đồng cho vay từ xa của MISA được các Ngân Hàng quan tâm

Tại chuyên đề "Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng'' trong khuôn khổ Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 – Vietnam DX Summit 2021, ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty Cổ phần MISA đã có những chia sẻ thực tế và hữu ích về "Nền tảng giao dịch hợp đồng điện tử và chữ ký số từ xa". Theo nghiên cứu của MISA cho thấy thực trạng việc ký kết các hợp đồng vay hiện nay mất nhiều thời gian của hai bên, tiêu tốn chi phí in ấn, chuyển phát và lưu trữ. Không những thế, công tác giao dịch truyền thống vẫn chưa đảm bảo hoàn toàn về mặt an toàn bảo mật. Với bối cảnh dịch bệnh cùng xu thế chuyển đổi số toàn cầu, nhu cầu từ phía ngân hàng và các tổ chức tài chính về các giao dịch không tiếp xúc, nâng cao trải nghiệm khách hàng là thực sự cấp thiết.

Với kinh nghiệm triển khai giải pháp cho doanh nghiệp số hóa từng quy trình, từng bộ phận trong gần 30 năm qua, MISA phát triển bộ giải pháp Nền tảng ký hợp đồng điện tử AMIS WeSign và Dịch vụ chữ ký số từ xa MISA eSign giúp các ngân hàng, các tổ chức tài chính tự động hoá quy trình ký hợp đồng. Đại diện MISA cũng cho biết: "Giải pháp nền tảng giao dịch hợp đồng điện tử AMIS WeSign hỗ trợ các ngân hàng đổi mới cách thức ký kết, quản lý tài liệu, giao dịch không tiếp xúc và nâng cao trải nghiệm khách hàng".

Giải pháp ký số và hợp đồng cho vay từ xa của MISA được các Ngân Hàng quan tâm - Ảnh 1.

AMIS WeSign ghi dấu ấn tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số 2021 với tính năng kết nối linh hoạt, ký kết mọi lúc mọi nơi trên mọi trên mọi thiết bị, hướng đến mục tiêu giao dịch không tiếp xúc của các ngân hàng

Giải pháp AMIS WeSign – nền tảng ký hợp đồng điện tử giúp doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tài chính tự động hoá quy trình ký kết. Theo đó, việc khởi tạo và thiết lập luồng ký chỉ mất 30s. Quy trình được thiết lập dựa trên nguyên tắc khắc phục rườm ra từ quy trình truyền thống và bảo mật thông tin chặt chẽ. Mọi thao tác của người dùng từ tạo lập, kiểm duyệt, ký kết, gửi và nhận hợp đồng được xác thực qua Internet một cách nhanh chóng, không cần phải tốn kém chi phí thời gian cho việc in ấn, quản lý, lưu trữ, chuyển phát hợp đồng hay di chuyển đến địa điểm để ký hợp đồng trực tiếp với đối tác. Các quy trình đảm bảo tinh gọn, nhắc nhở ký tự động và dễ dàng theo dõi tình trạng hợp đồng.

Giải pháp ký số và hợp đồng cho vay từ xa của MISA được các Ngân Hàng quan tâm - Ảnh 2.

Quy trình ký kết trên AMIS WeSign

Tính năng kết nối chính là điểm nổi bật của giải pháp này. Lãnh đạo doanh nghiệp có thể xem xét hợp đồng, ký kết dễ dàng ngay trên điện thoại di động hay thiết bị nào dù ở bất cứ đâu. Nền tảng AMIS WeSign tương thích với các chữ ký số của tất cả các nhà cung cấp, tích hợp với các phân hệ của MISA AMIS để tối ưu hoá quản trị, tăng tốc độ xử lý công việc.

Theo đại diện MISA, lợi ích của việc sử dụng Nền tảng AMIS WeSign trong việc ký kết không chỉ rút ngắn 85% thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí 100% chi phí in ấn mà còn nâng cao trải nghiệm khách hàng khi xử lý yêu cầu nhanh gọn. Đặc biệt, trước bối cảnh thích ứng an toàn với dịch bệnh, nền tảng này sẽ đảm bảo việc kinh doanh không bị gián đoạn, ngay cả khi áp dụng giãn cách xã hội. Đây chính là hướng đi chuyển đổi số hiệu quả, bền vững cho ngành ngân hàng nói riêng và các tổ chức nói chung.

Giải pháp ký số và hợp đồng cho vay từ xa của MISA được các Ngân Hàng quan tâm - Ảnh 3.

Ông Lê Hồng Quang – đại diện MISA nhấn mạnh về sự hữu ích của nền tảng giao dịch hợp đồng điện tử và chữ ký số từ xa khi ứng dụng vào công tác chuyển đổi số tại ngân hàng

Với xu hướng toàn cầu cùng nhu cầu chuyển đổi số của ngành ngân hàng, nền tảng AMIS WeSign sẽ là công cụ hữu ích hướng tới mục tiêu giao dịch không tiếp xúc, đảm bảo an toàn trong bối cảnh thích ứng với dịch bệnh hiện tại. Tại diễn đàn và phiên chủ đề, MISA cũng cam kết phát triển các nền tảng số đi sâu vào nghiệp vụ từng lĩnh vực, ngành nghề, hướng tới công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm