RPA Uni Tour - Đưa công nghệ tự động hóa robot đến gần với sinh viên tài năng

08/01/2022 10:00 AM | Công nghệ

Robotics Process Automation (Công nghệ tự động hóa bằng robot) đang trở thành một cái tên "hot" trong giới yêu công nghệ bởi sự khan hiếm nhân sự tài năng trong ngành này.

RPA Uni Tour - Đưa công nghệ tự động hóa robot đến gần với sinh viên tài năng

Nhiều chiến dịch, cuộc thi cộng đồng như akaBot Games, RPA Talent, RPA Uni Tour,... được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động thường niên, tạo ra một sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu, kết nối cộng đồng những người quan tâm tới tự động hoá, từ đó tìm kiếm được nguồn nhân sự tài năng chất lượng trong ngành.

Ra đời từ tham vọng định nghĩa lại về bộ máy vận hành doanh nghiệp trong hình dáng tinh gọn - thần tốc - hiệu quả, RPA (Tự động hóa quy trình bằng robot) thuộc top 9 công nghệ chiến lược của năm 2021-2022 xếp hạng bởi Gartner bên cạnh Cloud-Native Platforms, AI engineering…

Robot RPA được đưa vào từng ngóc ngách trong doanh nghiệp để tự động các khâu làm việc lặp đi lặp lại bằng chân tay hàng ngày, giúp nhân sự giải phóng sức lao động và tập trung cho các công việc sáng tạo, nhiều giá trị hơn. Sự góp mặt của lực lượng "lao động ảo" này đồng nghĩa với nhiều nhóm công việc mới được mở ra thêm, đòi hỏi nhân sự và đặc biệt lực lượng lao động trẻ cần có sự chuẩn bị về kiến thức, kĩ năng,... để đón đầu và làm chủ xu hướng công nghệ này.

RPA Uni Tour - Đưa công nghệ tự động hóa robot đến gần với sinh viên tài năng - Ảnh 1.

Tại akaBot - đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ RPA (Robotic Process Automation) từ FPT Software, bên cạnh nhóm nhân sự khối công nghệ đến từ các ngôi trường hàng đầu như Đại học Bách Khoa, đại học FPT,... thì 90% các vị trí nhân sự như Business Analyst (BA) - Phân tích nghiệp vụ) hay các vị trí Tư vấn khách hàng đến từ các trường đại học top đầu khối ngành kinh tế. Theo CEO akaBot, đây là một lực lượng nhân sự rất "sáng" với nhiều tiềm năng phát triển, trong đó nhiều bạn đã nắm giữ những vị trí quan trọng, tiếp quản nhiều dự án lớn trên toàn cầu.

Mang một công nghệ top xu hướng toàn cầu "chạm tay" các bạn trẻ Việt Nam đam mê tìm hiểu công nghệ chính là mục tiêu giúp chuyến hành trình của akaBot "lăn bánh" dọc các trường đại học, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội va chạm thực tế như cuộc thi RPA Top Talent 2021 đã diễn ra thành công hay RPA Uni Tour đang diễn ra sôi nổi ở thời điểm hiện tại.

RPA Top Talent hay RPA Uni Tour là các cuộc thi thường niên đầu tiên dành cho các kỹ sư RPA/Robotics hay các bạn trẻ có định hướng trở thành BA (Phân tích nghiệp vụ) tại Việt Nam do akaBot tổ chức. Với tinh thần của một "đấu trường HeroBot", cuộc thi nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu, kết nối cộng đồng những người yêu công nghệ nói chung và quan tâm tới tự động hoá/ RPA nói riêng.

Tháng 12 vừa qua, RPA Uni Tour chính thức khởi động - với điểm dừng chân đầu tiên là trường đại học Ngoại Thương (FTU). Đây là chuỗi hoạt động trải nghiệm làm việc thực tế để các bạn trẻ thử sức tại một trong các vị trí công việc quan trọng trong các dự án tự động hóa - Business Analyst.

Bạn Hoa Lê, một bạn trẻ tài năng góp mặt trong chuỗi hoạt động này chia sẻ: "Với vai trò là một BA trong ngành RPA, tuy thời gian trải nghiệm không dài nhưng bài học mình nhận được là vô cùng lớn. Đây là trải nghiệm rất thực tế, không thiên quá nhiều về lý thuyết nên đa phần mình được góp ý và cải thiện về mặt: giao tiếp, trình bày, cách làm việc với những người hướng dẫn dày kinh nghiệm và nội bộ đội nhóm, và kể cả cách soạn thảo bản tài liệu quan trọng gửi cho khách hàng và nội bộ. Những kỹ năng tuy khá là phổ biến nhưng trải qua nhiều thử thách thì mình thấy mình còn thiếu sót như thế nào, đây chính là điều qúy giá nhất mà mình nhận được".

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở cộng đồng

Theo PGĐ Sở Y tế Hà Nội, trong số 14 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron ghi nhận tại thành phố, có 13 trường hợp nhập cảnh và 1 trường hợp tại cộng đồng.

Đọc thêm