Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng?

06/12/2020 09:24 AM | Sống

Sau nửa thập kỷ nổi danh ở Sài Gòn, mì 7 tô đã “cập bến” Hà Nội tại một nhà hàng 3 tầng mới mở trên phố Hàng Bè.

Mì 7 tô là món ăn của người Hoa được bán đầu tiên ở quận 5, Sài Gòn, từ thời còn 49k rồi tăng dần lên 69k, 79k… như bây giờ. Khi ấy, các nền tảng giao đồ ăn, review đồ ăn chưa nhiều nhưng tiếng tăm của hàng mì 7 tô Nguyễn Duy Dương, quận 5 đã nức tiếng khắp thành phố và cả nước. Món ăn phong phú về cả hình thức lẫn hương vị này dần nổi tiếng và được bán rộng rãi ở nhiều nơi.

Hiểu nôm na thì món ăn này sẽ bao gồm 7 tô mì xinh xinh, 1 phần đủ cho 1 người hoặc 2 người ăn ít. Mỗi tô là các loại mì, vị mì khác nhau, cả mì nước lẫn mì trộn đều có tên gọi và hình thức hút mắt. Riêng cách trình bày 7 tô mì kín bàn đã thu hút thực khách rồi.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 1.

Mỗi nơi sẽ có những vị mì khác nhau, nhưng nhìn chung đều là các loại mì Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan... (Ảnh minh hoạ)

Sau nửa thập kỷ nổi danh ở Sài Gòn, mì 7 tô đã "cập bến" Hà Nội tại một nhà hàng 3 tầng mới mở cửa trên phố Hàng Bè. Sự xuất hiện của mì 7 tô ở Thủ đô nhanh chóng thu hút sự quan tâm của thực khách, đặc biệt là người trẻ và dân văn phòng, bắt nguồn từ các bài review có lượt tương tác lớn trên các hội nhóm Facebook. Thấy ảnh check-in bắt mắt, bài review cũng ra gì này nọ, tôi quyết định đi trải nghiệm món trứ danh của người Hoa trong Sài Gòn khi ra Hà Nội xem thế nào!

Quán bán mì 7 tô chỉ là món phụ, không gian trang trí không đồng nhất

Tìm đến địa chỉ trên phố Hàng Bè, ấn tượng đầu của tôi là… không có ấn tượng gì. Lối vào quán nhỏ, vòm cửa tròn với gỗ xanh khá sang nhưng lại bị che khuất bởi các hình ảnh minh hoạ đồ ăn. Nhưng bên trong, quán khá rộng.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 2.

Mặt tiền nhà hàng trên vỉa hè phố Hàng Bè, để xe trước cửa hoặc ở vỉa hè đối diện. Hôm tôi đi không có người trông xe, khách tự bảo quản tư trang

Tìm đến nhà hàng để ăn mì 7 tô nên tôi cũng chỉ tập trung để gọi món mì nhanh nhất. Tuy nhiên, ngoài tấm bảng viết tay bằng bút dạ quang quảng bá "mì 7 tô đầu tiên ở Hà Nội" đặt ngoài cửa thì phải mất một lúc lâu tôi mới tìm thấy tên món mì trong menu quán.

Trong hình dung của tôi, dù nhà hàng không chỉ bán mì 7 tô thì món ăn này cũng nên nằm ở vị trí dễ thấy để thu hút sự chú ý của khách, nhưng tôi đã lầm. Quán mới mở nên chưa có menu thiết kế, chị phục vụ đưa tôi 2 tờ giấy in tên các món ăn theo style liệt kê từ đầu đến cuối. Và món mì 7 tô chỉ nằm vỏn vẹn ở dòng đầu mục "Các món cơm mì". Tính đến thời điểm tôi đi ăn là menu được thiết kế như vậy.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 3.
Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 4.

Menu của quán chỉ là tờ giấy in 2 mặt ép plastic

Sẵn tiện cầm menu, tôi cũng ngó nhanh các món ăn khác nhà hàng phục vụ. Dù tự mô tả là "Vietnamese authentic cuisine" (nhà hàng ẩm thực Việt Nam), nhưng các món trong menu lại là sự tổng hợp của nhiều phong cách, không thực sự mang hương vị truyền thống Việt, và có khá nhiều món được đặt tên và chế biến theo kiểu Trung Quốc, Hong Kong.

Trong thời gian chờ đồ ăn, quan sát cách bài trí nội thất, thiết kế kiến trúc, tôi nhận thấy không gian nhà hàng cũng không có sự đồng nhất. Tầng 1 đậm chất châu Âu cổ điển với bàn gỗ nâu/ bàn trắng, ghế sofa xanh, tường dán giả gạch đỏ. Tầng 2 (đúng hơn là tầng lửng được tận dụng lại) thì khá hẹp, có quầy bar toàn rượu vang, rượu ngâm đập vào mắt khách, nhưng lại được trang trí bằng hình vẽ phố phường Hà Nội, bàn gỗ đen và ghế trắng. Tầng 3 của quán rất rộng, có gác để leo lên nhìn xuống toàn cảnh tầng. Tầng 3 ốp kính sát sàn, thông lên trần nên đón được nhiều ánh sáng, được lát sàn gạch hoa văn và trang trí nội thất theo phong cách châu Âu hiện đại, những cột nhà được thiết kế mô phỏng các cột đèn đường ở Anh… Nhìn chung, từ tên gọi đến menu quán và phong cách các tầng đều chưa có sự thống nhất, dễ gây cảm giác hoang mang cho những vị khách nào thích quan sát và tìm hiểu hơn là chỉ chăm chăm thưởng thức đồ ăn như tôi.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 5.

Tầng 2 giống tầng lửng hơn, trần thấp, hơi chật, để được khoảng 5 bàn

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 6.
Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 7.

Tầng 3 cao và tương đối rộng rãi

Trò chuyện với 1 chị phục vụ, tôi được biết nhà hàng có cơ sở ở quận 3, Sài Gòn, mới mở chi nhánh ở phố cổ Hà Nội gần đây. Đầu bếp và nhân viên đều là người trong nhà, công thức mì 7 tô và các món đều được lưu truyền từ Sài Gòn mang ra, chỉ điều chỉnh nhẹ để hợp khẩu vị người bản địa hơn. Nghe mô hình nhà hàng gia đình dễ khiến tôi nghĩ đến những món ăn gần gũi và ngon miệng hơn, thành ra từ lúc tôi order đến khi nhận món mất 30 phút cũng không thành vấn đề gì đâu mà.

(Nói vậy chứ, cụ thể hơn thì hôm tôi đi ăn là buổi trưa 1 ngày trong tuần, quán không quá đông, ngoài bàn tôi ra còn 3 bàn khác cùng tầng (tôi ngồi tầng 2) và 4 bàn trên tầng. Tổng lượng khách khoảng 15 người. Tuy nhiên, chị phục vụ cũng xin thông cảm vì có 2 bạn nhân viên xin nghỉ hôm đó, chỉ có 2 chị em chạy thu ngân lẫn phục vụ nên thời gian chờ món hơi lâu).

Bụng đói meo, ngôi sao của bữa tiệc đã được dọn ra trên bàn. Chụp choẹt vài kiểu rồi thử ngay đây này!

Mì 7 tô bày biện cực thích mắt, ăn có ngon như lời đồn?

Đầu tiên, phải công nhận món này có "uy lực" khiến người ta dễ bị kích thích là bởi số lượng tô được bày biện trên bàn. Nhiều bao giờ cũng dễ bài trí, dễ "dối" mắt hơn. Dù phục vụ không được trau chuốt 100% nhưng nhìn phần ăn trong 7 tô mì vẫn khá hấp dẫn, nhiều màu sắc, nhìn qua đã thấy các loại rau, thịt phong phú, hài hoà.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 8.

7 tô xếp trên bàn, trông vừa thích mắt mà chụp hình cũng đẹp quá trời

Tuy nhiên buồn một nỗi là 7 tô mì không tươm tất như trong hình các bạn check-in trong các hội nhóm review. Chắc do vội nên thiếu mất 1 miếng sườn, tôm thay bằng loại khác, rau ít hơn và ít cả sốt hơn ha?

Tôi đi 2 người và gọi 1 phần mì 7 tô ăn chung, xin review nhanh hương vị từng loại như sau. Lưu ý, thứ tự các tô không phải quy ước của nhà hàng, tôi thử theo sở thích cá nhân:

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 9.

Tô 1 - Mì sườn sốt Hong Kong: Trên mạng người ta đi review có 2 miếng sườn mà bát tụi tôi chỉ có 1, nhưng bù lại sườn nạc, cắn đã răng, ngoài ra còn có thêm miếng nấm hương mằn mặn. Sốt Hong Kong hơi cay nhưng dễ ăn, đậm mùi ngũ vị hương và nấm hương, ăn xong đọng lại vị ngọt trong miệng.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 10.
Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 11.

Tô 2 - Mì tôm tươi chua cay: Mì tôm nhưng không phải mì tôm mà là mì tôm vì trên mì có con tôm. Dù tên chua cay nhưng sốt mì không chua cay lắm, khá giống nước mắm chua ngọt. Tôm thì giống tôm ở hàng bún hải sản được luộc trước rồi đặt lên bát.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 12.

Tô 3 - Mì thang: Đây là món mì nước đầu tiên tôi thử, thành phần giống bún thang (có giò, trứng thái sợi và rau cải) nhưng nước dùng đục hơn, đậm vị ngọt của xương và rau củ. Khi ăn xong đọng lại vị chua nhẹ ở cuống họng.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 13.
Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 14.

Tô 4 - Mì vằn thắn: Về cơ bản có nước dùng tương tự mì thang. Phần thịt xá xíu mềm, ngọt, ăn rõ vị xá xíu thơm và không bị bã. Đây là vị mì ngon nhất trong 7 tô với tôi.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 15.
Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 16.

Tô 5 - (Mì) sủi cảo: Các viên sủi cảo size mini nhân thịt băm và tiêu, ăn đằm miệng nhưng không quá xuất sắc, lớp vỏ bị chần hơi mềm.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 17.

Tô 6 - Mì xá xíu sốt hào: Xá xíu vẫn là phần ngon nhất (và được nhiều miếng hơn bát mì nước), phần sốt mặn dễ ăn, không bị nồng.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 18.

Tô 7 - Mì gánh Tứ Xuyên: Đây là vị mì lạ nhất trong set, trông sốt có thể cảm nhận rõ thịt băm, hành tây, cà rốt và gừng. Ăn khá lạ miệng, rõ vị cay gừng nhưng không hề bị nồng đâu nha.

Vừa ăn vừa chụp hình mất khoảng 25 phút là "bay sạch" 7 tô mì. Lượng mì không nhiều nên 2 người ăn 1 phần sẽ dễ bị đói, tuy nhiên theo tôi như vậy là hợp lý để gọi thêm được các món khác ăn thưởng thức. Nhìn chung, 7 tô - 7 vị đều dễ ăn, một vài loại không như kỳ vọng nhưng các loại mì nước khá ngon (nhớ phải ăn nóng và ăn sớm tránh bị trương nhé), đặc biệt phần xá xíu siêu ngon. Hy vọng thời gian tới, nhà hàng sẽ sớm điều phối lại phong cách trang trí, cách phục vụ, thiết kế lại menu và ổn định hương vị các loại mì trong set mì 7 tô cũng như các món khác.

Review mì 7 tô mới “cập bến” Hà Nội: Bày biện nhìn muốn ăn ngay còn hương vị có như kỳ vọng? - Ảnh 19.

Thanh Phong

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm