Reuters: Tập đoàn T&T chính thức đạt thỏa thuận mua vaccine Sputnik V

27/09/2021 04:53 PM | Kinh doanh

Hiện nay, Sputnik V là vaccine duy nhất tại Việt Nam đã đạt thành công bước đầu trong việc chuyển giao công nghệ.

Reuters: Tập đoàn T&T chính thức đạt thỏa thuận mua vaccine Sputnik V

Ngày 27/9, Reuters đưa tin dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga, ông Đặng Minh Khôi cho biết, quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn T&T đã chính thức đạt thỏa thuận cung cấp vaccine Sputnik-V cho Việt Nam.

Hồi giữa tháng 7, Chính phủ Việt Nam cũng đã ra nghị quyết đồng ý theo đề xuất của Bộ Y tế, có văn bản giới thiệu Tập đoàn T&T và Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) nhằm đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Liên bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động (không sử dụng kinh phí nguồn ngân sách nhà nước và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 Việt Nam).

Mới đây nhất, ngày 24/9, Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) - doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế cũng đã công bố đóng lọ thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, lô vaccine Sputnik V đầu tiên ra lò tại VABIOTECH đã được Viện Nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật Gamaleya, Liên bang Nga phân tích, thẩm định và đánh giá đáp ứng yêu cầu của tài liệu quy chuẩn.

Theo kế hoạch, vaccine Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng toàn dân.

Sputnik V hiện là vaccine duy nhất tại Việt Nam đã đạt thành công bước đầu trong việc chuyển giao công nghệ, từ đó không chỉ bảo đảm nhu cầu vaccine trong nước, mà còn là tiền đề từng bước đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất vaccine Sputnik V khu vực Đông Nam Á.

Anh Vũ

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  T&T, Sputnik V
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm