Resort bằng tre tuyệt đẹp trên 'vịnh Hạ Long' của Hải Phòng

15/03/2019 08:41 AM | Xã hội

Castaway Island Resort được thiết kế cho khoảng 160 du khách trên vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng. Nằm trên bãi biển khoảng 3.000 m2, resort mang những vẻ đẹp riêng kỳ thú.

Castaway Island Resort tọa lạc tại vịnh Lan Hạ, phía đông đảo Cát Bà, TP Hải Phòng. Vịnh Lan Hạ vốn nổi danh như một "thiên đường bị lãng quên" ở Việt Nam, nơi chứa đựng vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên kỳ thú, được ví như vịnh Hạ Long thứ hai ở miền Bắc.

Castaway Island Resort được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa và ông Takashi Niwa. Nơi đây có sức chứa tới 160 khách, chủ yếu là khách quốc tế. Để đi ra resort, khách du lịch cần di chuyển bằng thuyền khoảng 2h đồng hồ từ cảng Hải Phòng.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 1.

Trên một bãi biển riêng rộng khoảng 3.000 m2, một bên là dãy núi còn bên kia là bờ cát trắng trải rộng, resort gồm 5 túp lều, một nhà hàng, một gian hàng.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 2.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 3.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 4.

Tre là vật liệu chính được sử dụng trong việc xây dựng resort. Các kiến trúc sư cho biết nó là vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tích hợp xây dựng và loại bỏ sau đó mà không gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp tự nhiên của vịnh.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 5.

Cấu trúc tre lợp thành mái tranh, mang đến trải nghiệm văn hóa dân gian đích thực cũng như giảm tác động của môi trường.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 6.

Cửa chớp gỗ tái chế thường được sử dụng trong các biệt thự truyền thống thời xưa, nay được dùng làm mặt tiền cho các chòi.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 7.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 8.
Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 9.

Cây tre có đường kính chỉ 40 - 50 mm, được lắp ráp bằng đinh chốt và dây thừng. Tre được xử lý bằng phương pháp truyền thống tự nhiên, ngâm tre trong bùn.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 10.

Khu vực nhà hàng được thiết kế theo kiểu lượn sóng, có không gian bán ngoài trời để tạo nên các tương tác.

Resort bằng tre tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long của Hải Phòng - Ảnh 11.

Đối với chỗ ở, 5 chòi tre được xây dựng từ các mô-đun khung tre đem lại sự ấm áp cần thiết cho du khách. Khung chòi được lắp ráp sẵn ở mặt đất rồi mới được dựng lên để rút ngắn thời gian xây dựng.

Theo Khổng Chiêm

Cùng chuyên mục
XEM