Ra trường với vỏn vẹn 2,25 USD trong tài khoản, chàng trai này đã trở thành triệu phú sau 5 năm nhờ bí quyết mà bất cứ dân công sở nào cũng có thể làm được

28/01/2019 10:15 AM | Kinh doanh

Ra trường với vỏn vẹn 2,25 USD trong tài khoản, số tiền còn không đủ cho một bữa trưa ở cửa hàng đồ ăn nhanh Chipotle. Vậy mà chỉ sau 5 năm - 3 tháng - 6 ngày, Sabatier đã đạt mục tiêu thu nhập với 1,2 triệu USD trong tài khoản tiết kiệm. Bí quyết của chàng trai này là gì?

Ra trường với vỏn vẹn 2,25 USD trong tài khoản, chàng trai này đã trở thành triệu phú sau 5 năm nhờ bí quyết mà bất cứ dân công sở nào cũng có thể làm được

Vào năm 2010, Grant Sabatier khi đó 24 tuổi mới tốt nghiệp và chỉ có 2,25 USD trong tài khoản ngân hàng. Số tiền thậm chí còn không đủ cho một bữa trưa ở Chipotle. Chính thời điểm đó anh nhận ra rằng mọi thứ cần phải thay đổi, vì thế anh đã thiết lập mục tiêu mới cho mình: Kiếm 1 triệu USD và nghỉ hưu càng sớm càng tốt.

Và anh đã làm được điều đó: Sabatier tăng thu nhập ròng của mình lên 300.000 USD mỗi năm và cố gắng tiết kiệm ít nhất 80% thu nhập mỗi năm. Số tiền này sẽ được dùng để đầu tư ngay sau đó.

Kết quả là chỉ sau 5 năm - 3 tháng - 6 ngày, Sabatier đã đạt mục tiêu thu nhập với 1,2 triệu USD trong tài khoản tiết kiệm. Đó là thời điểm năm 2015. Vậy bí quyết của chàng trai này là gì?

Mặc dù Sabatier luôn đề cao sức mạnh của tiết kiệm giống như "chìa khoá" của làm giàu, thì một yếu tố then chốt khác để có thể xây dựng tài sản nhanh chóng chính là gia tăng thu nhập. Đây là điều ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được.

Theo triệu phú Mỹ, câu trả lời ở đây rất đơn giản và bất cứ người trẻ nào cũng thực hiện được, đó là hãy bắt đầu từ công việc full-time của bạn.

"Bạn hãy kiếm tiền càng nhiều càng tốt từ chính công việc toàn thời gian của mình. Trên thực tế hầu hết mọi người bỏ lỡ cơ hội trở thành triệu phú vì họ "coi thường" và cho rằng công việc full-time không thể giúp họ làm giàu", triệu phú 34 tuổi chia sẻ.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng đầy đủ phúc lợi mà công việc full-time mang lại cho bạn bao gồm bảo hiểm y tế hay bảo hiểm hưu trí. Nếu bạn không biết quyền lợi của mình ở công ty đó bao gồm những gì, hãy đến thằng phòng Nhân sự và gặp người phục trách: "Xin anh/chị cho biết toàn bộ những phúc lợi mà tôi có thể nhận được từ công ty?"

80% người Mỹ tin rằng họ xứng đáng được tăng lương. Nhưng sau đó họ "không dám" đề nghị tăng lương và lựa chọn bỏ đi tìm một công việc khác với hi vọng "nó tốt hơn chỗ cũ".

Trong bất cứ môi trường nào, bạn cũng cần ghi nhớ rằng mình được hưởng mức lương tương xứng với công sức mà mình đã bỏ ra. Tuy nhiên rất nhiều người trẻ không làm được điều này.

Một cuộc khảo sát tiền lương tại Mỹ năm 2018 cho thấy chỉ có 19% người lao động Mỹ hài lòng với mức lương nhận được. Trong khi đó, 60% người tham gia khảo sát nói rằng họ cần được tăng lương ít nhất 6.000 USD/năm mới đủ duy trì cuộc sống.

Rất nhiều người Mỹ cho rằng họ xứng đáng được tăng lương nhưng họ đã không đấu tranh vì nó. Họ sợ rằng mình sẽ bị sa thải nếu yêu cầu tăng lương, trong khi một số người lại sợ ràng buộc trách nhiệm khi tiền lương tăng lên. Kết quả là họ "dậm chân tại chỗ" hoặc tìm công việc mới để làm lại từ đầu. Họ đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền nhiều nhất có thể từ chính công việc của mình.

Tất nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Vì thế, trước khi đến gặp sếp đòi tăng lương, bạn phải thực hiện nghiên cứu để xem "giá thị trường" của mình là bao nhiêu.

"Giá thị trường có thể hiểu đơn giản là số tiền mà một công ty khác trong cùng lĩnh vực sẵn sàng trả cho một người có cùng kỹ năng, kinh nghiệm và làm công việc tương tự như bạn", Sabatier giải thích.

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm