Ra mắt chuyên trang kiến thức về phòng, chống đột quỵ

12/05/2021 05:30 PM | Sống

Ngày 06/05 vừa qua, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (QLKCB) phối hợp với Bayer Việt Nam thực hiện ra mắt kênh thông tin điện tử về phòng, chống đột quỵ dành cho người bệnh và cộng đồng.

Ra mắt chuyên trang kiến thức về phòng, chống đột quỵ

Kênh thông tin điện tử này là một minh chứng cho những nỗ lực của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Bayer giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng ngừa đột quỵ. Hoạt động này tiếp nối Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ xây dựng "Kênh thông tin điện tử Phòng chống đột quỵ dành cho người bệnh và cộng đồng" giai đoạn 2021 – 2023 diễn ra vào tháng 12 năm 2020.

Lễ ra mắt đã được diễn ra tại văn phòng Bộ Y tế dưới sự chủ trì của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (QLKCB), Bộ Y tế - Phó Trưởng Ban phòng, chống bệnh không lây nhiễm cùng các đại diện của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, các cán bộ Hội ngành chuyên môn và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Phát biểu tại lễ ra mắt, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: "Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong tại Việt Nam. Mỗi năm có khoảng 200.000 trường hợp đột quỵ, khoảng 50% trong số đó tử vong. Mặc dù nhiều người may mắn sống sót sau cơn đột quỵ, nhưng họ vẫn phải chịu các di chứng nặng nề, thậm chí là mất khả năng lao động, gây ra gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, việc nâng cao hiểu biết cho bệnh nhân và cộng đồng để mỗi cá nhân chủ động tham gia vào phòng ngừa và điều trị bệnh đột quỵ trở nên rất cần thiết và quan trọng."

Ra mắt chuyên trang kiến thức về phòng, chống đột quỵ - Ảnh 1.

Người dân có thể tương tác trực tuyến cũng như tìm kiếm các thông tin hữu ích, chính xác về đột quỵ tại website dotquy.kcb.vn, fanpage và youtube "Phòng chống Đột quỵ".

Thông tin trong chuyên trang bao gồm mục tin tức cập nhật các thông tin khoa học, những tiến bộ y học mới nhất liên quan đến lĩnh vực phòng và điều trị Đột quỵ. Chuyên trang "Đột quỵ" được liên kết trực tiếp vào trang thông tin điện tử hiện hành của cục QLKCB, cung cấp cho người dân những kiến thức chính xác, khách quan, hữu ích, dễ hiểu và gần gũi.

Các chuyên mục liên quan đến bệnh lý này từ nhận biết, điều trị và phòng ngừa Đột quỵ thông qua xây dựng lối sống lành mạnh và tuân thủ điều trị. Những thông tin trên các nền tảng này đều được phê duyệt bởi Ban Biên tập của chương trình, là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và thần kinh. Bên cạnh đó mục diễn đàn chia sẻ kết nối và lắng nghe câu chuyện của những người bệnh, những người chăm sóc người thân bị Đột quỵ. Đặc biệt còn có chuyên mục hỏi đáp chuyên gia thông qua các buổi giao lưu trực tuyến với các bác sĩ đầu ngành.

Ra mắt chuyên trang kiến thức về phòng, chống đột quỵ - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Thị Lan Hương, Giám đốc Y khoa nhánh Dược phẩm, Bayer Việt Nam chia sẻ mục tiêu và lợi ích mà các kênh thông tin về Đột quỵ mang lại cho cộng đồng.

"Bayer đã đạt nhiều thành tựu trong việc quản lý bệnh tim mạch, và chúng tôi nhận ra rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết gánh nặng ngày càng tăng của căn bệnh này tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác đóng vai trò quan trọng, do đó, Bayer vinh hạnh được đồng hành cùng cục QLKCB thực hiện dự án kênh thông tin điện tử phòng chống Đột quỵ này. ", Bác sĩ Trần Thị Lan Hương, Giám đốc Y khoa nhánh Dược phẩm, Bayer Việt Nam cho biết.

Ra mắt chuyên trang kiến thức về phòng, chống đột quỵ - Ảnh 3.

Bayer Việt Nam và Cục QLKCB vui mừng công bố trang thông tin điện tử dotquy.kcb.vn, fanpage và youtube "Phòng chống Đột quỵ".

Hiện nay, việc chủ động tham gia của người bệnh và gia đình người bệnh vào công tác phòng và điều trị là một yếu tố then chốt giúp cải thiện chất lượng khám chữa bệnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Bên cạnh đó, với sự phát triển của internet, người dân ngày càng dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn thông tin. Cho nên, vấn đề đặt ra là cần nâng cao chất lượng nguồn thông tin: ngoài việc thông tin phải gần gũi dễ hiểu cho người dân thì thông tin phải chính xác, có chứng cứ khoa học và đảm bảo khách quan hướng tới quyền lợi của người bệnh. Kênh thông tin "Đột quỵ" sẽ giúp giải bài toán nêu trên, cũng như đóng góp thiết thực cho chất lượng tư vấn giữa cán bộ y tế và người bệnh, tăng kết nối và khả năng tương tác trao đổi để cùng hướng tới các giải pháp chăm sóc sức khỏe chuẩn mực nhất và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích về phòng ngừa đột quỵ đến với người thân, bạn bè và cộng đồng. Càng nhiều người được tiếp cận thông tin đúng đắn, tin cậy chúng ta càng hạn chế gánh nặng của đột quỵ cho cộng đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm