Ra đi sau khi đưa công ty từ 100 lên 2.500 người, cựu Chủ tịch Coteccons biên tâm thư: Nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được...

06/10/2020 07:00 PM | Kinh doanh

Ông Dương nhắn gửi rằng nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được, mỗi lần vấp ngã là một lần Chúng ta học được cách làm sao để đi nhanh hơn. Chính lúc này mới cần đến bản lĩnh, tinh thần của con người Coteccons

Ngày 5/10/2020, Công ty cổ phần xây dựng Coteccons đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons. Với nguyện vọng cá nhân, ông Dương sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10/2020.

Đồng thời, HĐQT cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020. HĐQT, tiểu ban chiến lược cùng với sự phối hợp của ban điều hành và các quản lý cấp cao trong Công ty sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động kinh doanh. Mới đây ngày 25/9, Coteccons vừa công bố quyết định thành lập Tiểu ban chiến lược, ông Bolat Duisenov làm Trưởng tiểu ban.

Được biết, ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập, điều hành Coteccons những ngày đầu từ năm 2004, từ chức vụ Tổng Giám đốc và sau đó là Chủ tịch HĐQT Coteccons. Trong hơn 17 năm lãnh đạo, ông đã cùng đội ngũ của mình đạt được nhiều dấu mốc quan trọng. Ông Dương cũng được xem là thuyền trưởng và là linh hồn của Coteccons. 

Không chỉ là người giỏi kinh doanh, ông Nguyễn Bá Dương còn được xem là vị lãnh đạo được nhân viên tin tưởng. Triết lý "dụng nhân" lấy đời sống, thu nhập của nhân viên làm ưu tiên hàng đầu đã giúp Coteccons dưới thời ông Dương có tỉ lệ cán bộ nghỉ việc rất ít, nếu có nghỉ thì chỉ rơi vào nhân công đi làm năm đầu tiên, quá 3 năm gắn bó với công ty tuyệt nhiên không ai nghỉ.

Mới đây trước khi chia tay Coteccons, nhà lãnh đạo này cũng gửi bức tâm thư động viên đến đội ngũ nhân viên của mình. Nội dung bức thư như sau:

Thư gửi Anh Chị Em,

Anh Chị Em Đại Gia đình Coteccons và Unicons thân mến,

Cách đây khoảng 20 năm, hầu như tất cả dự án cao tầng ở Việt Nam đều được thi công bởi những đơn vị nước ngoài. Trong mắt Chủ đầu tư, các công ty xây dựng trong nước chỉ có thể triển khai một số công trình đơn giản từ 7 tầng trở xuống. Phần lớn nhà thầu không gây được thiện cảm với xã hội vì thi công kém chất lượng, mất an toàn, không đảm bảo vệ sinh môi trường và hay "rút ruột".

Trong bối cảnh đó, Coteccons được thành lập vào năm 2004 với gần 100 CBNV cùng vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng. Ngay từ buổi đầu hình thành, với chiến lược "Công trình sau luôn tốt hơn công trình trước" cùng văn hóa minh bạch và chân thành, Coteccons đã trở thành tổng thầu uy tín của những dự án lớn, phức tạp vì luôn đem lại lợi ích cao nhất cho Chủ đầu tư. Từ khi thành lập đến nay, Công ty Chúng ta đã hoàn thành hơn 500 công trình trải dải khắp mọi miền đất nước: Từ các khu phức hợp, resort, khách sạn, chung cư cao cấp cho đến trường học, bệnh viện, nhà xưởng, dự án hạ tầng… Coteccons đã làm thay đổi diện mạo của nhiều địa phương, nuôi sống hàng chục ngàn gia đình trên khắp mọi miền đất nước, nộp hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách quốc gia. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng, Anh Chị Em Chúng ta đã góp phần to lớn trong việc thay đổi cách nhìn của cả xã hội đối với những công ty xây dựng trong nước. Hơn thế nữa, Coteccons giờ đây đã trở thành thương hiệu quốc gia và nhận được sự tôn trọng rất lớn từ các Chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Thưa Anh Chị Em,

Ở Coteccons-Unicons, "Con người chính là tài sản quý giá nhất". Chính vì vậy, Công ty chúng ta đã thu hút rất nhiều sinh viên giỏi cùng các chuyên gia đầu ngành và là nơi làm việc tốt nhất của ngành xây dựng nhiều năm liên tiếp. Số lương CBNV của Công ty hiện nay lên đến gần 2.500 kỹ sư, kiến trúc sư (gấp 25 lần so với năm 2004). Đây chính là nguồn nhân lực chất lượng cao mà hiếm có đơn vị xây dựng nào trong nước có thể so sánh được.

Riêng bản thân Tôi, niềm vui lớn nhất là mỗi ngày được đến Công ty làm việc và đặc biệt hơn nữa là được làm việc với những người cộng sự tuyệt vời như các Bạn. Cảm ơn tất cả các Bạn đã cho Tôi cảm giác được sống chan hoà trong Gia đình Coteccons-Unicons trong suốt những năm qua.

Anh Chị Em thân mến,

"Không ai tắm hai lần trên một khúc sông". Câu nói của triết gia cổ đại Hy Lạp Heraclitus nhấn mạnh rằng vạn vật trong vũ trụ luôn thay đổi không ngừng. Bản thân mỗi người Chúng Ta cũng vậy. Ta của mỗi ngày, mỗi phút trôi qua đều khác với Ta trong quá khứ. Tôi cũng như các Bạn, cũng có cảm giác chần chừ không muốn bước ra khỏi vùng an toàn, đôi lúc không dám chấp nhận rủi ro… Nhưng nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được, mỗi lần vấp ngã là một lần Chúng ta học được cách làm sao để đi nhanh hơn. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng trên tất cả, chính lúc này mới cần đến bản lĩnh, tinh thần của con người Coteccons!

Cuối cùng, Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả Anh Chị Em và Gia đình. Dù trong tương lai các Bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu, lựa chọn hướng đi như thế nào, Chúng ta sẽ mãi mãi giữ vững tinh thần của người Coteccons – luôn là những người tử tế, chân thành và luôn ngẩng cao đầu để bước tiếp.

Ra đi sau khi đưa công ty từ 100 lên 2.500 người, cựu Chủ tịch Coteccons biên tâm thư: Nếu không đương đầu với thách thức thì không thể lớn lên được... - Ảnh 1.

Thảo Nguyên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm