Ra ATM định rút 20 USD, người phụ nữ bất ngờ trở thành tỷ phú đô la

24/06/2021 15:14 PM | Kinh doanh

Julia Yonkowski cho biết bà đã không động đến tài khoản sau khi biết mình trở thành tỷ phú.

Cuối tuần trước, Julia Yonkowski, một phụ nữ đến từ bang Florida (Mỹ) đã đến một cây ATM địa phương với ý định rút 20 USD. Tuy nhiên, trước khi rút tiền, bà kiểm tra số dư và phát hiện ra khoản tiền khổng lồ trị giá 999.985.855 USD trong tài khoản của mình.

Khi đó, bà bỗng nhiên trở thành tỷ phú USD và là người giàu thứ 615 tại Mỹ. Julia chia sẻ với một tờ báo: "Tôi rất kinh ngạc khi thấy số dư lớn như vậy. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng tôi trúng mánh nhưng thành thật mà nói, tôi cảm thấy lo lắng".

Tuy nhiên, hóa ra đây lại là "lỗi" từ phía ngân hàng. Bà cho biết thêm: "Tôi đã đọc nhiều chuyện về những người rút số tiền không phải của mình và sau đó phải trả lại. Tôi sẽ không làm như vậy vì dù sao đó cũng không phải tiền của tôi".

Ra ATM định rút 20 USD, người phụ nữ bất ngờ trở thành tỷ phú đô la - Ảnh 1.

Ban đầu, khi liên hệ với ngân hàng, Julia không nhận được sự hồi đáp về sự cố trên. Bà muốn trả lại tiền càng sớm càng tốt để không gặp phải rắc rối không đáng có.

Sau đó, bà không động đến tài khoản trong suốt hai ngày nghỉ. Bà nói: "Tôi không thể kết nối được với nhân viên tổng đài, tôi phát ngán với hệ thống trả lời tự động của họ".

Được biết, ngân hàng bà mà Julia thực hiện giao dịch là Chase Bank. Sáng ngày 22/6, đại diện của họ cho biết trên thực tế, đó không phải là số dư dương mà là số dư âm. Người này giải thích rằng nó là một phương pháp ngăn chặn gian lận được sử dụng để đóng băng tài khoản. Đây chính là lý do tại sao bà Julia dù muốn cũng sẽ không thể rút bất cứ khoản tiền nào.

Người chồng quá cố của Julia là chủ sở hữu chung của tài khoản ngân hàng này và tài khoản đã bị "gắn cờ" khi bà cố gắng sử dụng. Ngân hàng Chase cho biết mọi người được yêu cầu cung cấp tài liệu thích hợp trong tình huống tương tự để tránh bị đóng băng tài khoản ngân hàng chung.

Về phần mình, bà Julia nói rằng tuy không hiểu rõ cơ chế trên nhưng bà hi vọng câu chuyện trở thành tỷ phú USD hụt của mình sẽ giúp mọi người có "kinh nghiệm" hơn.

Trước bà Julia, có không ít trường hợp trở thành triệu phú, tỷ phú "hụt" vì lỗi. Năm 2013, Chris Reynolds, một người đàn ông đến từ Pennsylvania (Mỹ), khi mở email từ trang thanh toán trực tuyến PayPal để xem số dư tài khoản hàng tháng đã phát hiện ra rằng ông vừa nhận được 92 TRIỆU TỶ USD. Con số chính xác trong tài khoản của ông vào thời điểm này là 92.233.720.368.547.800 USD – gấp hơn 1.000 lần GDP của thế giới lúc đó. Thời điểm đó, tổng tài sản của thế giới ước tính chỉ là 200 nghìn tỷ USD.

Ra ATM định rút 20 USD, người phụ nữ bất ngờ trở thành tỷ phú đô la - Ảnh 2.

Như vậy, ông đã trở thành người giàu nhất mọi thời đại với khối tài sản không tưởng. Tuy nhiên, vinh dự này chỉ kéo dài trong khoảng 2 phút. Chia sẻ với Daily News, ông nói: "Ban đầu, tôi giật mình vì nghĩ rằng mình nợ tới hàng chục triệu tỷ USD. Đó thực sự là một cú sốc lớn".

Hóa ra, PayPal đã chuyển nhầm số tiền trên cho Chris. Và họ nhanh chóng nhận ra lỗi sai "chết người" này. 2 phút sau, tài khoản của Chris đã trở về trạng thái trước đó. Sai lầm của PayPal đã khiến Chris trở thành triệu tỷ phú duy nhất trên thế giới trong… 2 phút.

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM