Quyết tâm tìm Thượng đế, mong có cuộc sống mới tốt đẹp hơn, người đàn ông nhận bài học thích đáng: May mắn luôn hiện hữu nhưng chỉ kẻ khôn ngoan mới có thế nắm bắt

14/04/2019 19:46 PM | Sống

May mắn, cơ hội luôn tồn tại và chia đều cho mọi người. Không khôn ngoan, sáng suốt để nắm bắt, điều bạn nhận được có thể lại là tai họa khôn lường.

Một người đàn ông 40 tuổi cảm thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán và bế tắc. Anh quyết định đi tìm Thượng đế và mong được ban cho một cuộc sống mới.

Trên đường đi, người đàn ông gặp một chiếc cây khô. Anh ta hỏi cây khô: "Cuộc sống của bạn thế nào?"

"Thật kinh khủng. Tôi đang khô héo dần nhưng chẳng thể tìm được một dòng nước nào quanh đây", cây khô trả lời.

"Tôi đang trên đường đi gặp Thượng đế. Tôi sẽ hỏi giúp bạn vấn đề này luôn".

 Quyết tâm tìm Thượng đế, mong có cuộc sống mới tốt đẹp hơn, người đàn ông nhận bài học thích đáng: May mắn luôn hiện hữu nhưng chỉ kẻ khôn ngoan mới có thế nắm bắt  - Ảnh 1.

Khi đi được nửa đường, người đàn ông gặp một cô gái buồn bã đang ngồi một mình trước cửa một nhà lớn.

"Cuộc sống của cô thế nào?"

"Thật đáng chán ngán. Tôi ngồi đây chờ đợi đã lâu, nhưng chẳng có chàng trai nào ghé qua cả".

"Tôi đang trên đường đi gặp Thượng đế. Tôi sẽ hỏi Ngài giúp cô".

Tiếp tục lên đường, người đàn ông gặp một con cáo đang gầy rộc vì đói. Cáo than thở rằng nó chẳng có gì để ăn suốt nhiều ngày qua. Người đàn ông cũng hứa rằng sẽ hỏi Thượng đế giúp con cáo vì sao.

Cuối cùng, anh ta cũng tới nơi Thượng đế ở và gặp Ngài để hỏi về tất cả những vấn đề thắc mắc. Thượng đế nói rằng: "Ta sẽ thay đổi vận may của anh nhưng anh phải có đủ trí thông minh để nắm bắt được nó". Ngài cũng trao cho người đàn ông những lá thư gửi câu trả lời cho những tâm hồn khốn khổ mà anh đã gặp trên đường.

Người đàn ông quay trở về để gặp chiếc cây khô và trao cho nó lá thứ Thượng đế gửi. Cây khô đọc lá thư và nói: "Thượng đế nói rằng rễ của tôi không thể tìm thấy nguồn nước bởi có một chiếc túi chứa đầy kim cương đang nằm ở đó. Liệu anh có thể giúp tôi kéo chiếc túi đó ra ngoài được không?"

"Rất tiếc. Tôi không có thời gian để giúp bạn. Thượng đế nói rằng đã gửi may mắn cho tôi. Tôi phải đi thật nhanh để nắm bắt được vận may đó".

Sau đó, người đàn ông tới gặp cô gái buồn bã. Anh ta mang đến cho cô bức thư của Thượng đế. Cô gái nói rằng: "Thượng đế trời viết rằng Ngài đã gửi đến cho tôi một người đàn ông. Người đàn ông đầu tiên gặp tôi và đồng ý lấy tôi làm vợ sẽ trở nên giàu có và hạnh phúc. Anh có đồng ý trở thành chồng của tôi không?"

"Rất tiếc. Thượng đế cũng đã hứa gửi may mắn cho tôi. Tôi cần phải đi để nhận sự may mắn đó".

Và cuối cùng, người đàn ông tìm gặp con cáo đang đói để đưa lá thư của Thượng đế như đã hứa. Con cáo đọc thư và ngay lập tức vồ lấy anh ta. Một giây trước khi bất tỉnh, người đàn ông đã đọc được những gì Thượng đế gửi cho con cáo:"Khi kẻ ngốc tìm đến, hãy ăn thịt anh ta".

 Quyết tâm tìm Thượng đế, mong có cuộc sống mới tốt đẹp hơn, người đàn ông nhận bài học thích đáng: May mắn luôn hiện hữu nhưng chỉ kẻ khôn ngoan mới có thế nắm bắt  - Ảnh 2.

Lời bình:

Trong cuộc đời này, mọi chuyện đều do chính bản thân mỗi người quyết định. May mắn, cơ hội luôn tồn tại ở xung quanh chúng ta. Nhưng chỉ những người khôn ngoan mới có thể nhận ra và nắm bắt được may mắn đó.

Không có ai vô duyên vô cớ gặp trên đời, cũng không có chuyện gì vô cớ xuất hiện trong cuộc sống của chúng. Chỉ những người sáng suốt mới nhận ra được cơ hội nằm ẩn trong những điều xảy ra mỗi ngày.

Đừng vội oán trách, thở than vì những điều chưa hài lòng trong cuộc sống. Trước tiên, chúng ta phải học được cách nhìn nhận vấn đề, tích lũy kinh nghiệm và luôn tỉnh táo để nhận ra những cơ may cũng như những nguy cơ tiềm ẩn.

Nếu bạn không lạc quan, không bao giờ mua xổ số, bạn sẽ chẳng bảo giờ may mắn trúng số.

Nếu không chủ động làm việc tích cực, rèn luyện kỹ năng mỗi ngày, bạn sẽ chẳng nhận ra cơ hội để "giăng buồm khi gió xuân tới".

Cuộc đời có rất nhiều điều may mắn đang chờ bạn, chỉ người luôn nỗ lực và sáng suốt mới có thể nắm bắt được cơ may. Những kẻ ngu ngốc, mù quáng tìm kiếm vận may một cách mơ hồ, kết quả họ nhận được có thể lại là một mối họa không thể cứu vãn.

Theo Minh An

Cùng chuyên mục
XEM