Quy tắc đi máy bay của TT Putin khiến báo giới Trung Quốc bất ngờ: Bí mật an ninh được hé lộ

14/09/2021 03:12 PM | Thời sự

"Quy tắc này phải được tuân thủ nghiêm ngặt, ngay cả ông Putin cũng không được vi phạm" - Sohu viết.

Quy tắc đi máy bay của TT Putin khiến báo giới Trung Quốc bất ngờ: Bí mật an ninh được hé lộ

Tổng thống Vladimir Putin nhiều năm trước đã đưa ra một quy tắc quan trọng mà ông và các quan chức hàng đầu phải tuyệt đối tuân thủ để duy trì sự ổn định và bất khả xâm phạm của nước Nga.

Các chuyên gia truyền thông Trung Quốc đã phân tích cuộc phỏng vấn với nhà lãnh đạo Nga, trong đó ông đã đề cập đến quy tắc được đưa ra, đây là điều bắt thuộc phải thực hiện trong các chuyến bay của những quan chức hàng đầu nước Nga.

 Quy tắc đi máy bay của TT Putin khiến báo giới Trung Quốc bất ngờ: Bí mật an ninh được hé lộ - Ảnh 1.

Tổng thống Putin đặt ra quy tắc nghiêm ngặt khi di chuyển bằng máy bay. Ảnh: Kremlin.ru

Phóng viên của trang tin Sohu (Trung Quốc) cho hay, theo quy định của ông Putin, Tổng thống và Thủ tướng không được di chuyển bằng máy bay cùng một lúc.

Vào ngày ông Putin di chuyển tới nơi nào đó bằng máy bay thì Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin sẽ không có lịch trình bay nào. Ngược lại, nếu ông Mishustin lên máy bay thì Tổng thống Putin sẽ không có kế hoạch bay vào ngày hôm đó.

Hai nhân vật đứng đầu chính phủ Nga sẽ không bao giờ di chuyển bằng máy bay cùng lúc, để trong trường hợp khẩn cấp sẽ có người nhanh chóng nắm quyền điều hành đất nước khổng lồ này.

 Quy tắc đi máy bay của TT Putin khiến báo giới Trung Quốc bất ngờ: Bí mật an ninh được hé lộ - Ảnh 2.

Chuyên cơ chở Tổng thống Nga. Ảnh: kremlin.ru

"Ông Putin nói rằng, Tổng thống và người đứng đầu chính phủ có trách nhiệm đặc biệt nên phải giảm thiểu rủi ro. Do đó, nếu một máy bay chở yếu nhân đang bay trên không, thì chiếc thứ hai phải ở trên mặt đất" – Sohu viết.

"Quy tắc này phải được tuân thủ nghiêm ngặt, ngay cả ông Putin cũng không được vi phạm. Tại sao nhà lãnh đạo Nga lại có những quy tắc khắc nghiệt như vậy? ‘Luật của Putin’ là nền tảng cho sự ổn định của nước Nga" – Các nhà báo Trung Quốc lý giải.

QS

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm