Quy tắc dạy con của bà mẹ có hai chàng trai giành giải vô địch Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ: Thúc đẩy các con cạnh tranh với nhau từ những việc nhỏ nhất!

13/03/2023 16:05 PM | Sống

Bên cạnh đó, bà Donna Kelce có một quy tắc cho những đứa con của mình khi lớn lên: "Một khi bắt đầu một việc gì đó, con phải kiên trì và có trách nhiệm."

Vào ngày 12/2, Bà Kelce chính thức trở thành người mẹ đầu tiên có hai con trai thi đấu với nhau trong một trận Super Bowl (Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ): Kansas City Chiefs của Travis Kelce đánh bại đội Philadelphia Eagles của Jason Kelce với tỷ số 38-35. Trước kham gia trận đấu, cả hai đều đã là nhà vô địch Super Bowl, Travis chiến thắng vào năm 2020 và Jason vào năm 2018.

Trong những ngày trước trận đấu lớn, bà Donna Kelce đã trả lời rất nhiều câu hỏi về việc làm thế nào hai con trai của bà đều trở thành ngôi sao NFL, và mỗi người cũng đều đã sở hữu cho mình một chiếc cúp vô địch. 

Quy tắc nuôi dạy con của bà mẹ có hai con từng giành được giải vô địch: học cách phục hồi sau một thử thách hoặc sự thất vọng có thể giúp xây dựng sức mạnh bên trong và tạo nền tảng cho con cái sự thành công - Ảnh 1.

Bà Donna Kelce

Anh em nhà Kelce lớn lên ở Cleveland Heights, Ohio, và cha mẹ họ luôn khích lệ tinh thần thể thao ở các con mình, bà Donna nói với trang web nuôi dạy con cái, SheKnows. Các cậu bé được khuyến khích thử bất kỳ môn thể thao nào mà chúng muốn chơi - bóng đá, bóng rổ, bóng đá, bóng vợt, khúc côn cầu, đấu vật.

Cha mẹ của họ chỉ có một yêu cầu là nếu đã tham gia, họ cần cam kết gắn bó với một đội trong cả mùa giải. Dù trong khoảng thời gian đó, họ không thích môn thể thao này, họ vẫn phải gắn bó với nó trong cả mùa giải để không làm đồng đội thất vọng.

"Ngay khi mùa giải kết thúc, nếu con không thích đội đó, hoặc nếu con không thích môn thể thao đó, vậy thì con không cần phải chơi nữa," bà Kelce chia sẻ, "Nhưng nhóm của con phụ thuộc vào con, vì vậy, con phải có mặt đúng giờ, hàng ngày, dù muốn hay không."

Quy tắc nuôi dạy con của bà mẹ có hai con từng giành được giải vô địch: học cách phục hồi sau một thử thách hoặc sự thất vọng có thể giúp xây dựng sức mạnh bên trong và tạo nền tảng cho con cái sự thành công - Ảnh 2.

2 anh em Jason Kelce và Travis Kelce

Triết lý đó cũng đúng trong cuộc sống của người trưởng thành, cho dù bạn có phải là vận động viên chuyên nghiệp hay không: Sự rời đi của một đồng nghiệp được yêu mến thường để lại cho đồng nghiệp cũ của họ nhiều công việc hơn và cả những khoảng trống cảm xúc.

Ngay cả trong các môn thể thao dành cho thanh thiếu niên, việc một đứa trẻ bỏ cuộc giữa mùa giải có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đồng đội - mặc dù các chuyên gia cho rằng cha mẹ nên sẵn sàng cho phép con cái họ rời bỏ một đội trong trường hợp bị thương nặng hoặc bị bắt nạt.

Kiên trì cũng là một kỹ năng quan trọng để trẻ học hỏi. Nhà tâm lý học giáo dục Michele Borba nói với HuffPost vào năm ngoái rằng học cách phục hồi sau một thử thách hoặc sự thất vọng có thể giúp xây dựng sức mạnh bên trong và tạo dựng nền tảng cho trẻ thành công.

Kelce nói với NBC's "Today" rằng hai con trai của cô ấy "đã chơi hầu hết mọi môn thể thao mà mọi người có thể nghĩ đến" khi còn nhỏ và thật thú vị khi xem hai người con trai chơi cùng nhau, và cả thi đấu với nhau, trong nhiều thập kỷ.

Hai anh em luôn cạnh tranh với nhau, Kelce nói thêm: "Mọi thứ đều có sự cạnh tranh trong đó. Cạnh tranh để xem ai ngồi vào bàn trước, ai ngồi vào ghế trước của ô tô - chỉ đơn giản là sự ganh đua giữa các cặp anh chị em với nhau. Chúng thúc đẩy lẫn nhau."

Quy tắc nuôi dạy con của bà mẹ có hai con từng giành được giải vô địch: học cách phục hồi sau một thử thách hoặc sự thất vọng có thể giúp xây dựng sức mạnh bên trong và tạo nền tảng cho con cái sự thành công - Ảnh 3.

Sau trận đấu hôm Chủ nhật, Kelce đã an ủi Jason về trận thua của đội anh ấy, đồng thời cũng ăn mừng chiến thắng của đội Chiefs với Travis. Bà biết đó sẽ là một mớ cảm xúc lẫn lộn cho cả gia đình, bởi lẽ các con trai của bà "không thích thua cuộc," bà chia sẻ với tờ People vào tuần trước.

"Đó là lý do tại sao chúng là những vận động viên chuyên nghiệp," Kelce nói. "Hãy luôn cố gắng hết sức mình. Khi bạn nghĩ rằng mình không còn gì để mất nữa, bạn sẽ cố gắng hơn nữa và bạn sẽ biết mình có thể vươn mình bao xa."

Như Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM