Go!Vietnam

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi!

06/10/2020 09:15 AM | Sống

Quy Nhơn có Eo Gió thiên đường trên mặt đất và bãi biển Kỳ Co trong xanh, bình lặng. Bởi thế mà du khách đã tới lại chẳng muốn về...

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi!
Ảnh: Khuyên July.

Du lịch Quy Nhơn tuy còn nhiều nét hoang sơ nhưng những năm gần đây, địa điểm tham quan này thu hút được rất nhiều khách du lịch. Và Kì Co – Eo Gió là một trong những điều đặc biệt ấy. Trong ấn tượng của Khuyên về vùng đất này không chỉ có cảnh đẹp, nắng vàng, biển xanh mà con người còn vô cùng thân thiện và tốt bụng nữa.

Lịch trình 5N4Đ của Khuyên tại Quy Nhơn

Về di chuyển, mình thường book vé máy bay trên Traveloka giá khứ hồi Hà Nội - Quy Nhơn là tầm 1,5 triệu đồng/người bay Vietnam Airline.

Lựa chọn chỗ ở cho 4 đêm, mình cũng khá kỹ vì để cho thuận tiện trong việc di chuyển đến các địa điểm ở Quy Nhơn. 3 đêm mình chọn ở khách sạn trên đường Xuân Diệu gần trung tâm thành phố (giá 400.000-550.000 đồng view biển) còn 1 đêm mình chọn ở resort Crown Retreat (giá 1.650.000 đồng/đêm được sale trên app Traverloka). Nếu đi đông, các bạn có thể chọn ở homestay trong thành phố, giá rẻ lắm tầm 250.000-350.000 đồng/phòng thôi mà cũng có view biển đẹp.

Mình lựa chọn thuê xe máy để tự túc di chuyển, cũng một phần do mình bị say xe nữa. Giá thuê xe là 100.000/ngày. Nhưng nếu các bạn nữ yếu tay lái mà đi chung với nhau, mình khuyên thật lòng là các bạn nên book tour đi cho đỡ nắng. Hơn nữa, các địa điểm tham quan ở Quy Nhơn cũng cách xa nhau nữa, đường nhiều xe tải lớn (tại Quy Nhơn có cảng).

Ngày 1: Hòn Khô

- Tầm trưa mình đáp sân bay Phù Cát, sau đó gọi xe taxi đi ghép giá 80.000 đồng/người. Giá đi riêng đắt hơn hẳn, giá 230.000-250.000 đồng. Đến khách sạn, mình nghỉ ngơi một lúc rồi đi xe ra Hòn Khô. 

- Đến nơi, mình có thuê cano ra ngoài Hòn Khô giá 100.000 đồng/người không bao gồm ăn vì mình đi lúc ấy cũng là buổi chiều rồi. Còn nếu bao gồm ăn giá 250.000 đồng/người với 7 món ăn.

- Ăn uống: buổi sáng, mình ăn tại khách sạn còn buổi trưa do đi suốt nên mình chỉ ăn linh tinh thôi. Tối, mình ăn hải sản ở quán Minh Quân 326 Xuân Diệu ngon mà tươi lắm (khoảng 250.000 đồng/người).

Ngày 2: Phú Yên

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 1.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 2.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 3.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 4.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 5.

Ảnh: Khuyên July.

- Do Phú Yên cách trung tâm thành phố Quy Nhơn là hơn 100km nên mình dậy sớm để có thể đi được hết địa điểm ở đó trong 1 ngày.

* Nhà thờ Mằng Lăng (không mất vé).

* Gành Đá Đĩa (vé vào 20.000 đồng/người cách nhà thờ khoảng 9-10km).

* Hải Đăng Gành Đèn (chỉ mất 10.000 đồng/vé xe, cách Gành Đá Đĩa tầm 1km).

* Đầm Ô Loan (không mất vé), mình đến đây vừa lúc trưa nên chọn quán view đẹp nhất là quán Quang Anh để ăn trưa và nghỉ ngơi. Tiền ăn uống bọn mình chia ra là 100.000 đồng/người). Ở quán có rất nhiều góc với cảnh cho mọi người tha hồ sống ảo nhé. 

* Hòn Yến (Cô gửi xe ở đây có nói với mình là cháu nên đi Hòn Yến vào đầu tháng âm lịch hoặc rằm khi đó nước rút xuống, ngắm san hô sẽ rất đẹp.) 

* Phim trường phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

- Ăn uống: Tối, mình ăn bún bò viên tại 389 Trần Hưng Đạo (giá 35.000 đồng/bát).

Ngày 3: Kỳ Co - Eo Gió

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 6.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 7.

Ảnh: Khuyên July.

- Buổi sáng, mình đi xuống resort Crowretreat cách trung tâm thành phố là 21km.

- Lịch trình buổi chiều:

* Khu dã ngoại Trung Lương (vé vào 40.000 đồng/người) .

* Kỳ Co (Có 2 lựa chọn để đến bãi biển Kỳ Co là đi bằng cano giá 250.000 đồng/người và đi đường bộ giá 140.000/người. Do lúc mình đi đã chiều muộn nên không còn tour cano nữa, vậy nên mình chọn đi đường bộ. Trên đường đi có rất nhiều góc đẹp. Đi xe tầm 3km sẽ đến bến xe di chuyển chở xuống bãi biển Kỳ Co tầm 1km, đường cực dốc.) 

* Eo Gió (Giá 25.000 đồng/người, cách Kỳ Co 1km).

Ngày 4: 

- Mình dành nguyên buổi sáng để chụp ảnh với nghỉ ngơi ở resort. Đến trưa mình di chuyển lại về khách sạn tại trung tâm thành phố.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 8.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 9.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 10.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 11.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 12.

Ảnh: Khuyên July.

- Lịch trình buổi chiều của mình:

* Tháp Bánh Ít (vé vào 15.000/người) .

* Quán Coffee Surf Bar (Quán này nằm ngay ven biển trên đường Xuân Diệu. Đồ uống khá ngon mà giá cả hợp lý nữa tầm 40.000-65.000 đồng).

- Ăn uống: Buổi tối, mình ăn nướng tại GoGi (giá 350.000 đồng/người). Mọi người nhớ ăn thử kem bơ trên đường Trần Hưng Đạo nhé, cốc to mà chỉ có 25.000 đồng thôi. 

Ngày 5: 

- Buổi sáng, mình đi ăn bánh hỏi cháo lòng ở 20 Diên Hồng. Giá 35.000 đồng/suất. Tính ra, đồ ăn ở Quy Nhơn lại khá hợp khẩu vị mình so với những tỉnh miền Trung khác mình từng đi.

- Sau đó, mình di chuyển đến ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Bắc Âu để chụp ảnh rồi quay ra phố ẩm thực trên đường Xuân Diệu để mua quà về. Mình thấy món mực rim me ở đây ngon hơn những nơi khác mình từng mua.

- Đầu giờ chiều mình gọi xe ra sân bay vẫn là chú ngày đầu mình đến chở đi. Giá 220.000 đồng, còn ban đầu khi mình nhờ khách sạn gọi là 320.000 đồng. 

Lời khuyên của mình là các bạn nên mặc những bộ đồ màu sắc chút, lên ảnh sẽ rất đẹp và nổi bật vì cảnh ở Quy Nhơn đa phần là màu xanh. Thêm nữa, các bạn hãy trang bị cho mình kem chống nắng, áo nắng, xịt chống nắng toàn thân, ô, mũ nón... Hãy trang bị thêm 1 bình nước Lavie 19l nữa nhé vì thời tiết trong này rất nóng và dễ háo nước. Còn con người ở đây quá tốt bụng, quá dễ thương luôn.

TỔNG CHI PHÍ: 5,3 triệu đồng/người.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 13.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 14.

Ảnh: Khuyên July.

Quy Nhơn của tuổi trẻ: Cảnh đẹp không thiếu, món ngon có nhiều, chỉ chờ người xách balo lên và đi! - Ảnh 15.

Ảnh: Khuyên July.

V.D

Theo Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm