Quy định yêu cầu cán bộ, Đảng viên phải chấm dứt tình trạng ăn uống, "chè chén" xa hoa

20/12/2016 16:01 PM | Xã hội

Quy định số 55-QĐ/TW mới được công bố ngày 19/12/2016 đã quy định rằng cán bộ, Đảng viên sẽ không được phép ăn uống linh đình, “chè chén xa hoa”

Cán bộ, Đảng viên sẽ bị cấm “chè chén xa hoa” chính là một trong số các nội dung nổi bật được quy đình tại Quy định số 55-QĐ/TW ban hành ngày 19/12 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Theo đó, Quy định số 55-QĐ/TW đã đưa ra một số điều mà các cán bộ, Đảng viên cần phải nghiêm túc tuân thủ:

- Phải chấm dứt ngay tình trạng ăn uống, "chè chén" xa hoa, lãng phí, gây phản cảm trong dư luận xã hội.

- Nghiêm cấm lợi dụng việc tổ chức cưới hỏi, ma chay, giỗ, tết, sinh nhật để "biếu xén", đưa tặng quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng.

- Khi có đoàn công tác đến thì địa phương, cơ quan, đơn vị, cơ sở phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về chế độ lễ tân, chế độ công tác.

+ Không tổ chức đoàn xe đưa đón, khẩu hiệu, trải thảm, tặng quà và tổ chức ăn uống lãng phí.

Quy định đã được ban hành nhưng xung quanh nó hẳn sẽ có rất nhiều ý kiến tranh luận rằng có vẻ như một quy định không đi vào cuộc sống nữa lại đã được ra đời.

Ngay đơn giản ở chi tiết “Phải chấm dứt ngay tình trạng ăn uống, "chè chén" xa hoa, lãng phí, gây phản cảm trong dư luận xã hội”, có lẽ người sẽ rất phân vân rằng thế nào là "ăn uống, chè chén xa hoa" ?

Ngoài những điều trên, Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị cũng còn đề cập đến nhiều nội dung quan trọng khác, tuy nhiên đáng chú ý nhất vẫn là những điều được nhắc đến ở trên.

Vượng Lê

Cùng chuyên mục
XEM