Quỹ đầu tư trị giá 3 tỷ USD của gia đình ông vua dẩu mỏ Rockefeller đang bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa

09/04/2018 16:30 PM | Xã hội

Venrock, quỹ đầu tư mạo hiểm do gia đình của tỷ phú huyền thoại, ông vua dầu mỏ, John D. Rockefeller lập ra đã quyết định đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Đây rõ ràng là một tín hiệu tốt với thị trường tiền mã hóa bởi theo sau Venrock, có thể sẽ có nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm khác rót tiền vào tiền mã hóa.

Thông tin mới nhất được đưa ra là quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 3 tỉ USD Venrock sẽ đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, bao gồm các món tiền được đổ vào các đồng coin và các dự án dựa trên nền tàng Blockchain. 

Venrock đã được thành lập vào năm 1969 bởi những đứa cháu của tỷ phú huyền thoại Rockefeller - Ông vua dầu mỏ, người được mệnh danh là người giàu nhất trong những người giàu nhất, với khối tài sản ước tính 663 tỷ USD vào năm 2007. Quỹ Venrock bắt đầu với số vốn 1 triệu USD, là một con số tương đối lớn với các quỹ mạo hiểm hồi thập niên 60 của thế kỷ 20. Nhờ những khoản đầu tư đúng đắn, giờ đây Venrock là một tổ chức có giá trị lên đến 3 tỷ USD.

Quỹ Venrock nổi tiếng về khả năng tìm ra những startup sau này trở nên rất thành công. Danh sách dài các công ty trong danh mục đầu tư của Venrock thực sự sẽ làm bạn ấn tượng. Ví dụ, quỹ này đã đầu tư vào Intel và Apple trước khi cả thời điểm 2 công ty này có cái tên ấy. Giờ đây, cả Intel và Apple đều trở thành những người khổng lồ trong làng công nghệ thế giới

Gần đây, Venrock cũng có những khoản đầu tư đạt được những thành công nổi bật. Nest và Dollar Shave Club đều từng nhận đầu tư từ Venrock, giờ đây 2 công ty này đã phát triển thành những tổ chức có giá trị nhiều tỷ USD.

Vì Venrock thể hiện rằng mình luôn đúng đắn trong các quyết định đầu tư, việc quỹ này quyết định đầu tư vào thị trường mã hóa rõ rảng đã mang đến dấu hiệu gì đó. Venrock đã thực hiện nghiên cứu và tìm thấy cryptocurrency đang là một không gian màu mỡ để có những món đầu tư tốt. 

Đây cũng là một tín hiệu rất tích cực với thị trường tiền mã hóa bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm có thể sẽ theo bước chân của Venrock đầu tư vào cryptocurrency.

Khi được hỏi về thị trường này, David Pakman, một đối tác của Venrock, đã có một câu trả lời như thế này: "Venrock không quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn, mà là tương lai dài hạn của tiền mã hóa. Venrock đang có ý định đổ nhiều triệu USD để đặt cược vào tiền mã hóa - thứ được cho là sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong tương lai"

Để tìm các khoản đầu tư, Venrock sẽ hợp tác với CoinFund, cũng một quỹ mạo chuyên về đầu tư vào cryptocurrency và các công ty sử dụng công nghệ blockchain. Một trong khoản đầu tư thành công nhất của CoinFund là Kik, đồng tiền của một ứng dụng chat đã được sử dụng rộng rãi trước khi phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Sau nhiều thông tin tốt trong mấy ngày qua, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến những sự khởi sắc tạm thời. Giá trị của đồng tiền nổi tiếng nhất - Bitcoin - đã có những lúc vươn đến hơn 7.000 USD. Trước đó, giá trị của đồng tiền này chỉ ngụp lặn ở mức 6.500 - 6.600 USD.

Quảng Đức

Cùng chuyên mục
XEM