Quỹ Bill & Melinda Gates bán toàn bộ cổ phiếu của Apple và Twitter

25/05/2021 15:46 PM | Kinh doanh

Vài tuần trước khi vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn vào đầu tháng 5, Quỹ Bill & Melinda Gates đã bán toàn bộ cổ phiếu của Apple và Twitter trị giá hàng trăm triệu USD.

Tạp chí tài chính Barron's đã lấy thông tin từ hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, tiết lộ Quỹ Bill & Melinda Gates thông qua quỹ tín thác đã bán toàn bộ cổ phiếu của mình tại Apple và Twitter vào cuối tháng 3-2021.

Đến cuối năm 2020, quỹ này vẫn còn sở hữu lượng cổ phiếu Apple trị giá 1 triệu USD.

Cũng trong quý 1-2021, quỹ tín thác của ông Gates bán 272.420 cổ phiếu của mạng xã hội Twitter, ngưng việc đầu tư vào nền tảng này.

Số tiền bán cổ phiếu được chuyển sang đầu tư vào Công ty thương mại điện tử Coupang có trụ sở tại Seoul - Hàn Quốc. Đây là một công ty thương mại điện tử, chỉ mới phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong tháng 3-2021.

Hiện nay quỹ tín thác này chưa bình luận về thông tin truyền thông nêu.

Kể từ khi tuyên bố ly hôn, khoảng 4 tỉ USD cổ phiếu đã được chuyển từ tỉ phú Gates sang bà Melinda .

Tỉ phú Gates là một trong những người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng ước tính khoảng 146 tỉ USD .

Ông Gates và bà Melinda không có thỏa thuận tiền hôn nhân và đang dựa vào "hợp đồng ly thân" để phân chia tài sản. Thỏa thuận tiền hôn nhân thiết lập một hợp đồng mang tính pháp lý trong trường hợp ly hôn nhưng hợp đồng ly thân ít chính thức hơn - đó là một thỏa thuận quy định các quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, chẳng hạn như cấp dưỡng và quyền nuôi con, không liên quan đến tòa án.

Đơn ly hôn của vợ chồng tỉ phú Gates cho biết cuộc hôn nhân của họ "tan vỡ không thể cứu vãn" và yêu cầu chia tài sản của họ theo hợp đồng ly thân.

Gia Minh

Cùng chuyên mục
XEM