Quốc tế phụ nữ 8/3: Có một điểm đặc biệt giúp phụ nữ làm sếp còn tốt hơn đàn ông

08/03/2018 04:04 PM | Sống

Từ trước đến nay, nhiệm vụ "cầm quân đánh trận" thường luôn được giao cho cánh đàn ông. Thế nhưng, liệu bạn có tin phụ nữ lại là những nhà quản lý giỏi hơn nam giới không? Giới khoa học đã chứng minh được điều đó đấy!

Quốc tế phụ nữ 8/3: Có một điểm đặc biệt giúp phụ nữ làm sếp còn tốt hơn đàn ông

Mọi người thường nghĩ phụ nữ không được "trọng dụng" khi làm lãnh đạo bởi khả năng đối phó với stress là quá thấp. Trong khi đó, nam giới lại có khả năng duy trì được mức độ ổn định trong cảm xúc hơn phụ nữ khi gặp áp lực công việc.

Quốc tế phụ nữ 8/3: Có một điểm đặc biệt giúp phụ nữ làm sếp còn tốt hơn đàn ông - Ảnh 1.

Nhưng theo báo Independent, có một nghiên cứu được dày công thực hiện hơn 40 năm qua đã tiết lộ một tính cách đặc biệt giúp phụ nữ "đánh bại" cánh nam giới và giành được "chiếc ghế" lãnh đạo trong nhiều công ty hiện nay.

Đó là khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên

Nghiên cứu đã phân tích dựa trên câu trả lời của hơn 27 triệu nhân viên. Những người lao động nằm dưới sự quản lý của phụ nữ có xu hướng đồng tình với những tuyên bố sau:

"Tôi cảm nhận lãnh đạo luôn khuyến khích, thúc đẩy khả năng phát triển của tôi."

"Trong 6 tháng qua, lãnh đạo luôn nhận thấy những tiến bộ của tôi."

"Trong 7 ngày qua, tôi đã nhận được sự công nhận hoặc khen ngợi vì đã làm việc tốt."

Theo Tiến sĩ Gallup, tuy nhiều người nghĩ rằng việc động viên nhân viên là không cần thiết, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Với những công ty có xu hướng tạo ra một môi trường nghiêm túc, căng thẳng và cạnh tranh, 87% nhân viên báo cáo rằng họ cảm thấy không thoải mái trong công việc và điều đó làm giảm năng suất của họ.

Quốc tế phụ nữ 8/3: Có một điểm đặc biệt giúp phụ nữ làm sếp còn tốt hơn đàn ông - Ảnh 2.

Trong khi đó, các công ty thích tạo ra một môi trường thân thiện, khuyến khích nhân viên cùng vui vẻ hợp tác lại thu được lợi nhuận cao hơn.

Và bạn biết không, các quản lý nữ lại có thể giúp công ty tạo ra không khí thoải mái, thân thiện hơn những nhà quản lý nam.

Cụ thể, theo báo cáo, những quản lý nữ làm tốt hơn cánh đàn ông trong một số việc sau đây: đặt kỳ vọng cơ bản cho nhân viên, giúp nhân viên xây dựng mối quan hệ với cấp dưới, khuyến khích một môi trường làm việc tích cực và cung cấp cho nhân viên cơ hội phát triển trong sự nghiệp của họ.

Quốc tế phụ nữ 8/3: Có một điểm đặc biệt giúp phụ nữ làm sếp còn tốt hơn đàn ông - Ảnh 3.

Từ nghiên cứu này, một số công ty đã bắt đầu xây dựng lại hệ thống quản lý và phân chia công việc bình đẳng để phụ nữ có thể đảm nhiệm hết vai trò của mình.

Bạn thấy đó, trong thời đại hiện nay, phái yếu đã không còn "yếu" nữa và họ đang ngày càng chứng minh vị thế và tiềm năng của mình trên mọi mặt trận đấy!

Theo Ta Ta

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm