Quốc gia an toàn nhất cho người dân trú ẩn khi Ngày Tận thế đến

07/10/2019 03:02 PM | Khoa học

Nếu bạn đang sốt sắng lo tìm một nơi trú ẩn cho bản thân và gia đình khi Ngày Tận thế xảy ra trong thực tại, vậy thì giờ đây nỗi lo đấy đã không còn do các nhà khoa học đã tìm ra được lời giải đáp.

Quốc gia an toàn nhất cho người dân trú ẩn khi Ngày Tận thế đến

Theo Đài Spuntik, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Otago (New Zealand) đã công bố danh sách bao gồm các quốc gia an toàn nhất để người dân có thể ẩn náu khi một sự kiện bệnh dịch hủy diệt toàn cầu nổ ra.

Sự lựa chọn hàng đầu của họ là các quốc đảo. Các nhà khoa học chỉ ra rằng rất khó để bệnh dịch có thể lan ra những hòn đảo. Tuy nhiên, không phải bất kỳ hòn đảo nào cũng thích hợp cho việc tái phân bổ lượng dân cư trên Trái Đất.

Nhóm nghiên cứu đã dựa trên một hệ thống chấm điểm tập trung chủ yếu vào đặc điểm như dân số, vị trí, mức độ sẵn có của tài nguyên thiên nhiên cũng như các yếu tố chính trị xã hội. Australia, New Zealand và Iceland là ba đảo quốc đứng đầu khi xét về mức độ an toàn giúp người dân thoát khỏi nạn dịch. Một số quốc gia khác nằm trong top 10 là Malta, Japan, Cape Verde, the Bahamas, Trinidad and Tobago, Barbados và Madagascar.

"Nguy cơ của đại dịch cấp độ tuyệt chủng có lẽ chưa bao giờ cao hơn thế này do mật độ dân số ngày càng tăng và sự kết nối toàn cầu. Ngay cả khi không gây ra sự kiện tuyệt chủng, bệnh dịch vẫn có thể là một mối đe dọa lớn trong việc làm suy giảm vĩnh viễn tiềm năng của con người”, Nick Wilson - một trong các tác giả của nghiên cứu - cho biết.

Trong nghiên cứu này, nhóm khoa học không đưa các đảo nhỏ vào danh sách đánh giá mà thay vào đó là các quốc gia có chủ quyền độc lập được Liên Hợp Quốc công nhận với dân số hơn 250.000 người.

Các nhà nghiên cứu giải thích khả năng sống sót trên các đảo nhỏ mà không cần hỗ trợ mặc dù cao song để phục vụ cho mục đích khôi phục loài người thì các chuyên gia kỹ thuật phải được điều động đến đây.

Theo Hồng Hạnh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm