Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành

10/07/2018 04:01 PM | Công nghệ

Quốc đảo nhân tạo giữa biển Thái Bình Dương của nhà sáng lập Paypal - Peter Thiel đang chuẩn bị được hoàn thành vào năm 2022.

Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành

Đảo quốc nổi nhân tạo đầu tiên trên thế giới nằm tại Thái Bình Dương được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Hiện tại, dự án xây dựng hòn đảo này đang phát hành một loại tiền ảo được cho là sẽ trở thành tiền tệ để mua các tài sản trên hòn đảo này.

Dự án được hỗ trợ bởi Peter Thiel, tỷ phú công nghệ, người từng sáng lập nên Paypal. Dự kiến, nơi đây sẽ cung cấp được diện tích đảo nhân tạo đủ cho 300 ngôi nhà cùng các khách sạn, nhà hàng, công sở cùng các cơ sở hạ tầng cơ bản. Hòn đảo sẽ được xây dựng trên biển Thái Bình Dương ngoài khơi hòn đảo Tahiti.

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể tham gia vào một phần của dự án đảo nhân tạo Vayron bằng cách đầu tư vào đồng tiền ảo mà Seasteading Institute đang phát hành.

Toàn bộ dự án đảo nhân tạo Vayron được dự kiến hoàn thành vào năm 2022 và sẽ đạt giá trị vào khoảng 50 triệu USD sau khi hoàn thành. Từ giờ tới khi khánh thành, dự án sẽ phát hành khoảng 1 tỷ token tiền ảo và đây là số token cố định, sẽ không có thêm bất kì một token nào được phát hành sau đó.

Dự án hiện đang được gây quỹ thông qua Paypal, bởi nhà sáng lập Peter Thiel cùng với những hỗ trợ từ chính phủ Polynesia và các nhà đầu tư khác. 

Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành - Ảnh 1.

Joe Quirk, đại diện của Seasteading Institute, tổ chức đang điều hành dự án quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới này trong lần trả lời phỏng vấn với Business Insider đã cho biết rằng đây là một biện pháp để chống lại sự biến đổi khí hậu.

Theo đó thì những hòn đảo được xây dựng theo mô hình này sẽ có thể nổi trên mặt nước, mặc cho mực nước biển được cảnh báo là sẽ dâng cao thêm tới gần 2 mét vào cuối thế kỉ này. Gần như những tác động tiêu cực của nước biển dâng sẽ ít ảnh hưởng tới các "Quốc đảo nhân tạo" như thế này hơn.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm