Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành

10/07/2018 16:01 PM | Công nghệ

Quốc đảo nhân tạo giữa biển Thái Bình Dương của nhà sáng lập Paypal - Peter Thiel đang chuẩn bị được hoàn thành vào năm 2022.

Đảo quốc nổi nhân tạo đầu tiên trên thế giới nằm tại Thái Bình Dương được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Hiện tại, dự án xây dựng hòn đảo này đang phát hành một loại tiền ảo được cho là sẽ trở thành tiền tệ để mua các tài sản trên hòn đảo này.

Dự án được hỗ trợ bởi Peter Thiel, tỷ phú công nghệ, người từng sáng lập nên Paypal. Dự kiến, nơi đây sẽ cung cấp được diện tích đảo nhân tạo đủ cho 300 ngôi nhà cùng các khách sạn, nhà hàng, công sở cùng các cơ sở hạ tầng cơ bản. Hòn đảo sẽ được xây dựng trên biển Thái Bình Dương ngoài khơi hòn đảo Tahiti.

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể tham gia vào một phần của dự án đảo nhân tạo Vayron bằng cách đầu tư vào đồng tiền ảo mà Seasteading Institute đang phát hành.

Toàn bộ dự án đảo nhân tạo Vayron được dự kiến hoàn thành vào năm 2022 và sẽ đạt giá trị vào khoảng 50 triệu USD sau khi hoàn thành. Từ giờ tới khi khánh thành, dự án sẽ phát hành khoảng 1 tỷ token tiền ảo và đây là số token cố định, sẽ không có thêm bất kì một token nào được phát hành sau đó.

Dự án hiện đang được gây quỹ thông qua Paypal, bởi nhà sáng lập Peter Thiel cùng với những hỗ trợ từ chính phủ Polynesia và các nhà đầu tư khác. 

Quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới của nhà sáng lập Paypal chỉ 4 năm nữa là hoàn thành - Ảnh 1.

Joe Quirk, đại diện của Seasteading Institute, tổ chức đang điều hành dự án quốc đảo nhân tạo đầu tiên trên thế giới này trong lần trả lời phỏng vấn với Business Insider đã cho biết rằng đây là một biện pháp để chống lại sự biến đổi khí hậu.

Theo đó thì những hòn đảo được xây dựng theo mô hình này sẽ có thể nổi trên mặt nước, mặc cho mực nước biển được cảnh báo là sẽ dâng cao thêm tới gần 2 mét vào cuối thế kỉ này. Gần như những tác động tiêu cực của nước biển dâng sẽ ít ảnh hưởng tới các "Quốc đảo nhân tạo" như thế này hơn.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM