QuickStay sáp nhập vào Vntrip, cựu giám đốc vận hành Uber làm phó tổng giám đốc

20/11/2020 12:50 PM | Kinh doanh

Sau khi huy động thêm 7 triệu USD, Vntrip thông báo đã chính thức sáp nhập ứng dụng đặt phòng nhà nghỉ theo giờ QuickStay và CEO Nguyễn Thành Việt, người từng làm giám đốc vận hành Uber và Gojek trở thành phó tổng giám đốc Vntrip.

QuickStay sáp nhập vào Vntrip, cựu giám đốc vận hành Uber làm phó tổng giám đốc

Ứng dụng Quickstay là một ứng dụng di động cho phép người dùng đặt nhà nghỉ theo giờ, đặc biệt là những nhà nghỉ với mô hình love motel. Sau 1 năm khởi chạy, ứng dụng Quickstay đã có 1.000 nhà nghỉ và khách sạn tham gia hệ thống, gần 130.000 lượt tải ứng dụng, hơn 70.000 người dùng đăng ký và sử dụng ứng dụng để đặt phòng. 

QuickStay được xây dựng theo mô hình của ứng dụng đặt phòng Yanojla của Hàn Quốc, công ty mà vào năm 2019 đã được định giá lên đến 1 tỷ USD. Tại thị trường Việt Nam, QuickStay là ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng tự động hóa toàn bộ quá trình đặt phòng theo giờ. 

"Với hệ sinh thái và nền tảng người dung của Vntrip, tôi tin rằng QuickStay sẽ nhận được những sự hỗ trợ tốt để có thể tiếp tục tăng trưởng. Vntrip đang sở hữu cộng đồng du lịch lớn nhất Việt Nam cùng đội ngũ nhân sự công nghệ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và có những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm tham gia tư vấn nên tôi tin đây là bước đi phù hợp cho QuickStay", CEO Nguyễn Thành Việt cho biết.

Năm 2018 Vntrip cũng đã từng mua lại Atadi.vn, một trang web chuyên săn vé rẻ và cũng là top 10 đại lý vé máy bay ở Việt Nam. Tuy giá trị thương vụ không được tiết lộ, nhưng một số nguồn tin cho biết giá trị Atadi lúc đó vào khoảng 50-100 tỷ VNĐ. Anh Nguyễn Văn Phong, founder của Atadi vẫn tiếp tục là CEO của công ty và tương tự anh Nguyễn Thành Việt cũng sẽ tiếp tục là CEO của QuickStay đồng thời là phó tổng giám đốc Vntrip. 

"Anh Việt đã đặt một nền móng rất tốt cho QuickStay và chúng tôi hy vọng với sự hợp tác này sẽ có thể cùng nhau tìm ra được những chiến lược phù hợp cho tương lai của ứng dụng đặt phòng theo giờ. Thị trường nhà nghỉ theo giờ của Việt Nam là một thị trường rất lớn nhưng lâu nay không được chú ý nhiều, vì vậy chúng tôi tin vào tiềm năng phát triển của QuickStay. Trong thời gian tới Vntrip sẽ nghiên cứu thêm những hướng hợp tác mới để giúp cho hệ sinh thái của chúng tôi không ngừng phát triển", Ông Lê Đắc Lâm, CEO của Vntrip chia sẻ. 

Thảo Nguyên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm