Quên điện thoại gập đi, bởi Samsung chuẩn bị cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình trong suốt có thể cuộn lại đầu tiên

25/04/2022 19:22 PM | Kinh doanh

Trong năm 2021, bộ đôi điện thoại gâp Galaxy Z Flip3 5G và Z Fold 3 5G đã mang tới thành công lớn cho Samsung. Thế nhưng, tham vọng của ông lớn công nghệ không chỉ dừng lại ở đó.

Kể từ khi trình làng chiếc điện thoại Galaxy Fold thế hệ đầu tiên vào năm 2019, đến nay Samsung đã trở thành một trong những thương hiệu tiên phong cho dòng điện thoại màn hình gập.

Theo thống kê từ hãng phân tích thị trường Omdia, Samsung Galaxy Z Flip3 5G và Z Fold 3 5G là 2 mẫu điện thoại thông minh màn hình gập bán chạy nhất năm 2021, với lượng máy bán ra trên toàn cầu lần lượt đạt 4,6 triệu và 2,5 triệu chiếc.

Tuy nhiên, tham vọng của ông lớn công nghệ Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở những chiếc điện thoại gập. Mới đây, một bằng sáng chế của Samsung cho thấy hãng có thể sớm tung ra một chiếc điện thoại thông minh có khả năng cuộn lại.

Theo các bản phác thảo được công bố bởi Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Samsung đang thử nghiệm 2 phiên bản điện thoại trang bị màn hình trong suốt có thể cuộn lại. Trong đó, một thiết bị có thiết kế màn hình cuộn theo chiều dọc, trong khi chiếc còn lại cuộn theo chiều ngang. Phần màn hình này sẽ phục vụ tính năng Tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) và các ứng dụng khác.

Quên điện thoại gập đi, bởi Samsung chuẩn bị cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình trong suốt có thể cuộn lại đầu tiên - Ảnh 1.

Bản thiết kế công nghệ màn hình cuộn của Samsung

Hiện tại, các thông tin về công nghệ màn hình mới này vẫn còn hạn chế, cũng như Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về công nghệ màn hình mới này.

Ngoài ra, các thông tin gần đây chỉ ra rằng Samsung có thể đang phát triển một thiết bị bí ẩn có thể gập lại để ra mắt bên cạnh Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 tại sự kiện Unpacked 2022 vào tháng 8 năm nay. Mặc dù nó có thể sẽ không sử dụng công nghệ màn hình cuộn, tuy nhiên cũng đáng để chúng ta mong chờ.

Tháng 9/2021, Samsung cũng đã khiến giới công nghệ bất ngờ khi trình diễn một nguyên mẫu điện thoại thông minh với màn hình gập 3.

Nguyên mẫu smartphone với màn hình gập 3 của Samsung

Thực tế, Samsung không phải thương hiệu đầu tiên phát triển thiết bị có màn hình cuộn.

Vào năm 2020, LG đã ra mắt chiếc TV màn hình cuộn lại có tên Signature OLED R, được quảng cáo có thể hỗ trợ cho khoảng 50.000 lần cuộn m. Thời điểm đó, giá bán được đưa ra là 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) cho thị trường Mỹ.

Quên điện thoại gập đi, bởi Samsung chuẩn bị cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình trong suốt có thể cuộn lại đầu tiên - Ảnh 3.

Signature OLED R - chiếc TV màn hình cuộn lại của LG

Quên điện thoại gập đi, bởi Samsung chuẩn bị cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình trong suốt có thể cuộn lại đầu tiên - Ảnh 4.

OPPO X 2021 gây ấn tượng bởi công nghệ màn hình cuộn

Hay như OPPO X 2021, chiếc điện thoại thông minh màn hình cuộn linh hoạt đầu tiên trên thế giới của OPPO, đã được ra mắt tại sự kiện INNO DAY 2020. Dù sản phẩm gây ấn tượng mạnh nhưng để trở thành bản thương mại thì nhà sản xuất sẽ cần thêm thời gian để tinh chỉnh và phát triển.

Theo Tuấn Đăng

Cùng chuyên mục
XEM