Quảng Ngãi tiếp tục ra "tối hậu thư" cho dự án nghìn tỷ Paradise Sơn Tịnh

11/04/2017 09:00 AM | Kinh doanh

Tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép chủ đầu tư Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh được gia hạn thời gian hoàn thành việc chuyển nhượng dự án tới cuối tháng 6/2017.

Quảng Ngãi tiếp tục ra "tối hậu thư" cho dự án nghìn tỷ Paradise Sơn Tịnh

Theo đó, đây sẽ là lần gia hạn duy nhất và cuối cùng. Trường hợp sau ngày 30/6/2017, Công ty cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina chưa hoàn thành việc chuyển nhượng, UBND tỉnh sẽ thực hiện các thủ tục để thu hồi Dự án theo đúng quy định.

Được biết, Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh được cấp chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2008, với vốn đầu tư 1.196 tỷ đồng, quy mô 56,5 ha. Theo kế hoạch, ngay sau khi được cấp chứng nhận đầu tư, dự án sẽ được triển khai và hoàn thành trong vòng 4 năm, với hàng loạt hạng mục khu nhà ở (gồm 237 nhà liền kề, 183 nhà biệt thự vườn và 56 Bungalow (nhà gỗ 1 tầng), khu công trình công cộng và 5 khu thương mại - dịch vụ. Tuy nhiên, từ đó tới nay, dự án gần như giậm chân tại chỗ.


Cảnh bỏ hoang bên trong dự án.

Cảnh bỏ hoang bên trong dự án.

Nguyên nhân được UBND tỉnh xác định là do nhà đầu tư yếu về năng lực tài chính; thiếu phối hợp với các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đó dẫn đến việc liên tục phát sinh vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của dự án.

Trước đó, cuối tháng 10/2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải lựa chọn dứt khoát phương án xử lý dự án này, hoặc tiếp tục đầu tư dự án, hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác có năng lực.

Sau đó, chủ đầu tư đã lựa chọn phương án chuyển nhượng. Và theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc chuyển nhượng dự án phải hoàn thành trước ngày 23/3/2017. Tuy nhiên, quá thời hạn nêu trên, việc chuyển nhượng dự án vẫn không thể thực hiện được. Chủ đầu tư lại một lần nữa xin gia hạn, và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép “lần ân hạn cuối cùng”.

Theo Gia Khang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm