Quảng Ngãi tiếp tục ra "tối hậu thư" cho dự án nghìn tỷ Paradise Sơn Tịnh

11/04/2017 09:00 AM | Kinh doanh

Tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép chủ đầu tư Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh được gia hạn thời gian hoàn thành việc chuyển nhượng dự án tới cuối tháng 6/2017.

Quảng Ngãi tiếp tục ra "tối hậu thư" cho dự án nghìn tỷ Paradise Sơn Tịnh

Theo đó, đây sẽ là lần gia hạn duy nhất và cuối cùng. Trường hợp sau ngày 30/6/2017, Công ty cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina chưa hoàn thành việc chuyển nhượng, UBND tỉnh sẽ thực hiện các thủ tục để thu hồi Dự án theo đúng quy định.

Được biết, Dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh được cấp chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2008, với vốn đầu tư 1.196 tỷ đồng, quy mô 56,5 ha. Theo kế hoạch, ngay sau khi được cấp chứng nhận đầu tư, dự án sẽ được triển khai và hoàn thành trong vòng 4 năm, với hàng loạt hạng mục khu nhà ở (gồm 237 nhà liền kề, 183 nhà biệt thự vườn và 56 Bungalow (nhà gỗ 1 tầng), khu công trình công cộng và 5 khu thương mại - dịch vụ. Tuy nhiên, từ đó tới nay, dự án gần như giậm chân tại chỗ.


Cảnh bỏ hoang bên trong dự án.

Cảnh bỏ hoang bên trong dự án.

Nguyên nhân được UBND tỉnh xác định là do nhà đầu tư yếu về năng lực tài chính; thiếu phối hợp với các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đó dẫn đến việc liên tục phát sinh vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của dự án.

Trước đó, cuối tháng 10/2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải lựa chọn dứt khoát phương án xử lý dự án này, hoặc tiếp tục đầu tư dự án, hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác có năng lực.

Sau đó, chủ đầu tư đã lựa chọn phương án chuyển nhượng. Và theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc chuyển nhượng dự án phải hoàn thành trước ngày 23/3/2017. Tuy nhiên, quá thời hạn nêu trên, việc chuyển nhượng dự án vẫn không thể thực hiện được. Chủ đầu tư lại một lần nữa xin gia hạn, và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép “lần ân hạn cuối cùng”.

Theo Gia Khang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm