Quảng Ngãi thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tài xế xe đông lạnh

26/06/2021 18:48 PM | Xã hội

Ca bệnh mới được công bố dương tính với SARS-CoV-2 là trường hợp F1 của BN 14442, trú tại xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi đã có 6 ca mắc COVID-19.

Chiều 26/6, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vào đầu giờ chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

“Đây là trường hợp liên quan đến BN14442 (tài xế chở hàng đông lạnh, trú thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ). Ngành Y tế cũng đã lấy mẫu test nhanh đối với 3.700 người dân ở 2 thôn Châu Me, Tân Lộc thuộc xã Phổ Châu và đang chờ kết quả”, lãnh đạo Sở Y tế thông tin thêm.

Trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 này cũng sống tại xã Phổ Châu. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi đã có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trước đó gồm vợ, 2 con và 2 người bạn của BN 14442. Tất cả được xác định dương tính với SARS-CoV-2 thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tài xế xe đông lạnh - Ảnh 1.

Ngành Y tế Quảng Ngãi đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn

Ngay trong sáng 26/6, Trung tâm Y tế thị xã Đức Phổ đã huy động nhân lực, lực lượng y tế trong toàn thị xã hỗ trợ Trạm Y tế phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu để triển khai công tác truy vết khẩn. Chính quyền địa phương các xã, phường liên quan cũng phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để rà soát danh sách các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh COVID-19 vừa được công bố.

Những trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên đều có lịch sử di chuyển phức tạp, từng tiếp xúc với nhiều người. Do đó, ngành y tế đang tích cực phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ khẩn trương truy vết, khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo từ 12 giờ ngày 26/6 sẽ áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).

Nguyễn Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM