Quảng Nam: Kiến nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân ảnh hưởng COVID-19

11/08/2020 14:06 PM | Xã hội

Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam, do ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19 nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Sáng 11/8, lãnh đạo Chi cục Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản gửi Tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Văn bản do Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Phan Đình Nhân ký.  Theo đó, căn cứ vào Nghị quyết số 42 của Chính phủ “Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID–19 ”. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm đến nay tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19 nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Quảng Nam: Kiến nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 1.
Văn bản Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tranh thai 

“Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch nay dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn” – văn bản khẳng định.

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, hiện nay toàn tỉnh tập trung vào việc phòng tránh và dập dịch theo chỉ đạo của cấp trên, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả đối tượng người dân không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo mà bị ảnh hưởng bởi dịch COVID–19, để người dân tiếp tục được sử dụng phương tiện tránh thai an toàn, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS-KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS-KHHGD giao.

Trao đổi với báo chí, ông Nhân cho rằng nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai là khá lớn trong khi kinh phí hiện tại còn khó khăn nên xin thêm nguồn để cấp miễn phí cho người dân. Mục đích cũng muốn giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn cho người dân.

Hoài Văn

Cùng chuyên mục
XEM