Quảng Bình: Bắt giam kẻ mang ôtô cầm hơn 500 triệu đồng rồi “xù” nợ ngân hàng

18/12/2020 14:50 PM | Xã hội

Hùng mang ôtô đến ngân hàng cầm hơn 500 triệu nhưng không thanh toán gốc, lãi đúng kỳ hạn. Đối tượng này sau đó đã giả mạo giấy chứng nhận đăng ký xe, rồi mang đi cầm 300 triệu và bỏ trốn khỏi địa phương.

Sáng 18-12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ vừa bắt giam Lê Chí Hùng (SN 1978, ngụ xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) - đối tượng đang bị truy nã để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

 Quảng Bình: Bắt giam kẻ mang ôtô cầm hơn 500 triệu đồng rồi “xù” nợ ngân hàng  - Ảnh 1.

Lực lượng công an đang lấy lời khai đối tượng Lê Chí Hùng

Trước đó, Hùng mang ôtô BKS: BKS 73C-082.55 của mình đến 1 Ngân hàng có chi nhánh ở Quảng Bình để vay thế chấp với số tiền 528 triệu đồng. 9 kỳ đầu, Hùng trả số tiền gốc và lãi đúng với kỳ hạn theo khế ước.

Tuy nhiên, sau kỳ trả nợ thứ 9 đến nay, Lê Chí Hùng không thanh toán gốc, lãi đúng kỳ hạn cho ngân hàng theo cam kết.

Năm 2018, Hùng đã sử dụng giấy chứng nhận đăng ký ôtô giả để mang đi cầm cố tại tiệm cầm đồ với số tiền 300 triệu đồng. Từ đó đến nay, Hùng cũng không đến chuộc và trả tiền theo cam kết và bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định khởi tố vụ án, bị can và tiến hành khám xét, bắt bị can để tạm giam đối với Lê Chí Hùng. Tuy nhiên, Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và lực lượng công an quyết định truy nã sau đó.

Lê Chí Hùng bị bắt giữ khi đang trốn tại xã Thiên Hương (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) và được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình.

Bước đầu, Lê Chí Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Hoàng Phúc

Cùng chuyên mục
XEM