Quảng bá công ty, lãnh đạo trở thành ngôi sao TikTok

30/08/2022 13:13 PM | Sống

Đích thân Chủ tịch và Tổng giám đốc đã tạo ra những điệu nhảy và hoạt cảnh hài hước trên TikTok để quảng bá hình ảnh của công ty.

Những người làm công ăn lương ở Nhật Bản thường được miêu tả bằng hình ảnh sáng đi sớm, tối tăng ca cùng những chuyến tàu chen đông đúc đặc trưng ở Tokyo. Tuy nhiên, câu chuyện ngay sau đây sẽ rất khác.

Để quảng bá hình ảnh của công ty, đích thân Chủ tịch và Tổng giám đốc đã tạo ra những điệu nhảy và hoạt cảnh hài hước trên TikTok , thậm chí còn được trao giải về tạo ra xu hướng dẫn dắt trên mạng xã hội.

Ông Daisuke Sakurai - Chủ tịch công ty bảo vệ Daikyo - cho biết: "Lý do số một khiến chúng tôi thành lập kênh TikTok là vào năm 2018, khi đó chúng tôi không thể tuyển dụng được ai cả. 99 công ty trong lĩnh vực an ninh phải cạnh tranh nhau để tìm 1 nhân viên làm việc. Già hóa dân số khiến giới trẻ không muốn làm những công việc như vậy. Chúng tôi đã nghĩ về Twitter, YouTube, rất nhiều lựa chọn nhưng trên đó có quá nhiều nội dung. Và TikTok là mạng xã hội duy nhất chưa bị lấp đầy''.

Không còn hình ảnh của những ông chủ với chiếc bụng bự, họ không ngại nhảy theo nhạc hoặc biến thành những nhân vật truyện tranh. Thông điệp từ những video này đơn giả là hãy bỏ qua định kiến về thứ bậc cứng nhắc tại các công ty Nhật Bản, hãy giải phóng năng lượng của con người.

Ông Tomohiko Kojima - Tổng giám đốc công ty bảo vệ Daikyo - cho rằng: ''Khi các video được nhiều người tương tác hơn, tôi bắt đầu được nhận ra trên đường phố. Tôi hy vọng xu hướng này sẽ trở nên phổ biến hơn và giúp tạo ra một hình ảnh thương hiệu mới cho công việc bảo vệ, vốn luôn bị xem là khó, nguy hiểm và thấp kém''.

Thành công của công ty đã được ghi nhận bằng nút bạc YouTube và vinh danh là người tạo ra xu hướng trên ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Theo Anh Quang

Cùng chuyên mục
XEM