Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường

26/03/2020 09:41 AM | Kinh doanh

Theo ghi nhận tại một số con đường sầm uất nhất Sài Gòn, rất nhiều quán xá đã có ý thức chấp hành nghiêm quy định đóng cửa để phòng dịch Covid-19.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường

Vào chiều ngày 24/3, UBND TP.HCM đã có ý kiến chỉ đạo đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ như khu vui chơi giải trí, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym,) cơ sở làm đẹp, tiệm hớt tóc trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động kể từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3 để ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.


Mặc dù thông báo tạm ngưng hoạt động được đưa ra khá gấp rút, thế nhưng đa phần các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố đều thể hiện ý thức chấp hành nghiêm, đóng cửa đúng thời hạn. Theo ghi nhận vào tối ngày 24/3 tại đường Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh), một số hàng quán lề đường vẫn còn hoạt động khá tấp nập. Trong khi đó trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) vào chiều ngày 25/3, đa số các nhà hàng đều đã đóng cửa hết.

Đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ) ở quận Bình Thạnh nổi tiếng là nơi tập trung rất đông các quán xá từ vỉa hè bình dân đến nhà hàng cao cấp với nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất Sài Gòn.


Theo ghi nhận từ sau 18h tối 24/3, một số nhà hàng và quán cafe đình đám trên đường Nguyễn Gia Trí vẫn còn khá đông khách đến ăn tại chỗ.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 3.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 4.

Riêng một số thương hiệu nổi tiếng như Cheese Coffee đã có thông báo chính thức trên fanpage từ 18h tối 24/3 về việc chỉ phục vụ mua mang đi và giao hàng. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 6.

Nguyễn Gia Trí cũng là con đường tập trung khá đông quán trà sữa, ăn vặt lề đường thu hút các bạn trẻ. Được biết cho tới tối 25/3, các hàng quán này vẫn còn hoạt động và có lượng khách nhất định, tuy nhiên cũng thưa thớt dần so với trước. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 8.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 9.

Một số quán cafe trên chung cư số 42 Nguyễn Huệ nổi tiếng tại Quận 1 vẫn còn sáng đèn phục vụ từ tối 24/3. Tuy nhiên số còn lại cũng đóng cửa không ít. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 11.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 12.
Cũng như Nguyễn Gia Trí, Phan Xích Long được mệnh danh là con đường nhộn nhịp nhất ở quận Phú Nhuận những ngày bình thường, giờ đây cũng trở nên vắng lặng đến lạ!

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 14.

Một số nhà hàng lớn trên đường Phan Xích Long như Hutong, Pizza Hut, Lotteria, Bò Vàng, Sushi Hokkaido Sachi,... tính đến chiều ngày 25/3 đều đã tạm đóng cửa. 

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 16.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 17.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 18.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 19.

Những tấm bảng thông báo được giăng ngay phía trước các nhà hàng, quán xá để khách hàng dễ nắm bắt thông tin về hình thức phục vụ cũng như ngày mở cửa trở lại.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 21.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 22.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 23.

Không riêng gì các nhà hàng lớn, nhiều quán nhậu, quán xá bình dân khác trên đường Phan Xích Long cũng chấp hành nghiêm lệnh đóng cửa từ UBND TP.HCM.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 25.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 26.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 27.

Một số quán cafe như Starbucks, Britea thì chỉ phục vụ khách mua mang đi và giao hàng.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 29.
Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 30.

Quán cafe hiếm hoi ở góc đường Phan Xích Long này vẫn còn khá đông khách tụ tập ngồi ngoài trời vào chiều ngày 25/3, trái ngược với nhiều địa điểm đã đóng cửa khác.

Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 32.Quán xá Sài Gòn sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động để chống dịch Covid-19: Nơi đóng cửa hàng loạt, chỗ lại tấp nập lạ thường - Ảnh 35.

Theo THÀNH NHÂN / ẢNH: HOÀ TRẦN / DESIGN: HÀ MĨ

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đóng cửa, Sài Gòn, quán sá
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm