Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi: 'Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?'

20/06/2015 03:20 PM | Quản trị

Điều quan trọng nhất là bạn đừng nên bao giờ nói dối về mức lương hay bất kì thông tin gì về xuất thân của mình.

Nếu bạn sắp gia nhập một công ty tuyệt vời, họ sẽ đề nghị mức lương tương xứng với những gì họ mong đợi từ bạn mà không cần quan tâm bạn đã được trả bao nhiêu từ những nơi khác. Nếu bạn gặp một nhà tuyển dụng tuyệt vời, họ sẽ tìm cách hỗ trợ bạn nhận được mức lương thưởng phù hợp nhất với nguyện vọng của bạn, nhưng đồng thời cũng đáp ứng được quy định và hạn chế của hệ thống lương trong công ty.

Bạn có thể cho rằng một nhà tuyển dụng chỉ nghĩ đến chuyện đáp ứng những gì tối thiểu nhất để tuyển bạn vào công ty. Mặc dù điều đó có thể xảy ra tại những công ty “dưới chuẩn”, nhưng nó sẽ không xảy ra tại những công ty có mức lương tốt, có nguyên tắc.

Trong một hệ thống lương có nguyên tắc, nhà tuyển dụng thường cố gắng bảo đảm rằng mức lương đề nghị đó sẽ trong tầm mong đợi của bạn trước khi đầu tư thêm thời gian vào quy trình chấp thuận lời mời làm việc. Những nhà tuyển dụng tuyệt vời sẽ hỏi bạn về mức lương từ rất sớm trong quy trình này. Nếu họ hỏi ngay trước khi đưa ra lời đề nghị bạn về làm cho họ thì đã là khá trễ.

Nếu bạn thấy rằng mức lương hiện tại của mình là thấp và những gì bạn thể hiện trong cuộc phỏng vấn là tốt hơn “giá thị trường” của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể cho nhà tuyển dụng biết thêm một số thông tin vì sao bạn cảm thấy mức lương hiện tại của mình là thấp. Giả sử như bạn tin rằng mức lương hàng năm của mình đáng ra phải là 120.000 USD, nhưng hiện tại bạn chỉ được trả 80.000 USD, thì bạn có thể đưa ra vài lý do như sau:

- Mức lương hiện tại của tôi là 80.000 USD, nhưng sở dĩ tôi chấp nhận mức lương như thế là vì công ty đó đang ở giai đoạn ban đầu, nên tôi chịu hi sinh chút đỉnh. Tôi hi vọng rằng ở công ty tiếp theo, tôi sẽ được trả 100.000 USD, cộng thêm 20.000 USD tiền thưởng hoặc cổ phiếu thưởng mỗi năm.

- Mức lương hiện tại của tôi là 80.000 USD, nhưng thật lòng mà nói thì tôi không biết nhiều về thị trường và nhu cầu cho vị trí của tôi khi tôi bắt đầu làm việc cho họ. Theo những gì tôi mới tìm hiểu được thì tôi tin rằng 120.000 USD/năm là mức lương phù hợp với tôi ở thời điểm hiện tại, và tôi rất sẵn lòng nhận mức lương 100.000 USD, cùng với cổ phiếu cho phần còn lại.

Điều quan trọng nhất là bạn đừng nên bao giờ nói dối về mức lương hay bất kì thông tin gì về xuất thân của mình. Các công ty chắc chắn sẽ hủy lời mời bạn về làm khi họ phát hiện ra bạn nói dối – và họ nên làm như thế. Nếu bạn sẵn lòng nói dối về một thông tin quan trọng, làm sao họ có thể tin tưởng rằng bạn sẽ không nói dối khi bạn trở thành nhân viên của họ?

Ai cũng thấy rằng sự minh bạch và cùng nhau làm việc sẽ dẫn đến những kết quả tốt hơn. Đừng quên rằng bạn sẽ có thể chạm mặt người đó tại chỗ làm từ ngày này sang ngày khác, vì thế xây dựng lòng tin ngay từ ban đầu và có một trải nghiệm đàm phán tích cực sẽ mang lại kết quả tốt đẹp lâu dài.

Lê Thanh Hải

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm